SHARE

Trong vài tháng qua, số lượng triển khai các ICO đã giảm đáng kể. Dù vậy, vẫn còn 2 tháng nữa mới kết thúc năm 2018, và mọi thứ đều có thể diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, muốn chọn lựa được 1 ICO tốt, bạn cần dựa vào 10 yếu tố cơ bản sau. Hơn hết, đây cũng là những điều thiết yếu ảnh hướng đến sự thành bại của 1 dự án. 

Giá trị cơ bản của nền kinh tế token (tokenomic)

Theo ghi nhận, các ICO đều sẽ triển khai hình thức bán token, có thể công khai hoặc riêng tư. Do đó, chất lượng của token và nền kinh tế của dự án sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của dự án đó.

Nền kinh tế token sẽ đề cập đến các cấu trúc khuyến khích được tạo ra trong các giao thức sổ cái phân tán, cho phép trao đổi thông tin và giá trị giữa mọi người. Một dự án tiềm năng sẽ cung cấp các số liệu mã hóa khác nhau để đảm bảo cân bằng các điều kiện của thị trường, và cung cấp cho những người đóng góp với doanh thu hứa hẹn.

Các quy trình KYC / AML nền tảng

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Trong khi nhiều người tin rằng tiền điện tử báo hiệu sự ra đời của một nền kinh tế phi tập trung trên toàn cầu, chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi các định chế tài chính truyền thống. Do đó, việc thực hiện các hình thức trên sẽ giúp công ty dễ dàng thành công hơn. Trong môi trường pháp lý hiện tại, điều quan trọng là một ICO phải có một quy trình an toàn và nhanh chóng để hoàn thành thủ tục Hiểu khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Về KYC, đây là phương pháp thẩm định mà các tổ chức tài chính và công ty được quản lý phải thực hiện để xác định thông tin của khách hàng có liên quan với mục đích kinh doanh hay không. Còn AML, đây là một tập hợp các thủ tục, luật hoặc quy định được thiết kế để ngăn chặn các hành vi kiếm tiền thông qua các hoạt động bất hợp pháp.

Do các hoạt động quản lý liên tục được siết chặt, các sàn giao dịch trực tuyến cũng đang cân nhắc tới việc đáp ứng đầy đủ yêu cầu KYC trước khi niêm yết token của một dự án. Ngoài ra, các ngân hàng và nhà đầu tư đều mong đợi một chứng nhận AML trước khi tham gia ICO.

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn sử dụng nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc với ICO và có thể xác minh ứng dụng KYC của một người sau vài giây. Một dự án nên giữ cho phễu marketing được gọn gàng, và giảm thiểu các trở ngại cho nhà đầu tư khi làm việc với tiền điện tử.

Tiêu chuẩn hóa token

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Một đặc điểm chung khác của các ICO thành công là sử dụng các token ERC20 để gây quỹ. Nó là một token tiêu chuẩn được phát hành trên blockchain Ethereum, và không yêu cầu phải có sổ cái phân tán riêng. Do đó, một dự án có thể gây quỹ trên blockchain Ethereum trước khi chuyển giá trị của các token vào chuỗi riêng, hoặc giữ nó trên chuỗi Ethereum và thiết lập một dApp trên chuỗi cơ sở.

Hơn nữa, loại token này cung cấp một tỷ lệ giao dịch nhanh, và rất dễ dàng cho một khách hàng web để chuyển các giao dịch ERC20 đến một blockchain. Do được chấp nhận rộng rãi trong các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, token ERC20 cũng có thể được truy cập bởi hầu hết các nhà đầu tư. Hơn hết, nó còn cung cấp một nhóm các lập trình viên lớn nhất có thể làm việc với token.

Sức mạnh của chiến dịch Airdrop

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Khi thảo luận về chiến lược marketing cho ICO, công cụ đầu tiên cần xem xét là airdrop, nơi token được phân phối cho nhiều nhóm người để nâng cao nhận thức về một dự án cụ thể. Một airdrop có thể giúp một đồng tiền điện tử đạt được hiệu ứng mạng cần thiết để có được giá trị. Ngay cả khi dự án không thấy lợi ích từ hiệu ứng mạng ngay lập tức, nó vẫn là một phương tiện marketing hiệu quả nhất, về mặt chi phí.

Ban đầu, hình thức này có vẻ như cho tiền miễn phí. Tuy nhiên, một airdrop được thực hiện tốt có thể giúp gia tăng giá trị của một ICO. Trong thực tế, một token chỉ có giá trị nếu nó được sử dụng như một sự trao đổi về giá trị và lưu hành giữa một cộng đồng lớn.

Thực hiện airdrop có thể tương tự như quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truyền thống, ví dụ, nếu bạn tham gia vào airdrop yêu cầu người dùng truy cập trang web của ICO. Hơn nữa, airdrop có thể cho phép các chiến dịch ICO khai thác các cộng đồng hiện tại của những người nắm giữ tiền điện tử.

Chương trình tiền thưởng bounty 

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Việc giới thiệu người mới là một ví dụ phổ biến cho chương trình tiền thưởng bounty, và hiện nay, không gian crypto đang chứng kiến hàng loạt các chiến dịch sáng tạo, và hiệu quả hơn. Trên thực tế, nó là một sự bổ sung tuyệt vời cho chiến lược marketing của các ICO. Cụ thể, nó cung cấp các ưu đãi cho các thành viên cộng đồng để tăng thêm giá trị cho dự án.

Các chiến dịch tiền thưởng cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác trong việc hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu của ICO. Xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng, chiến dịch tiền thưởng xứng đáng có một vị trí cố định trong bộ công cụ của nhà tiếp thị ICO.

Tầm quan trọng của thông số token

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Một yếu tố cực kì quan trọng là thiết lập softcap và hardcap phù hợp cho dự án. Trước tiên, cần đề cập đến số tiền tối thiểu (softcap) để dự án có thể hoạt động và triển khai. Sau đó, mới đề cập đến số tiền tối đa (hardcap) để thực hiện các mục tiêu lâu dài của ICO.

Nhiều nhà đầu tư sẽ hoài nghi và lo ngại khi đóng góp, cho đến khi ICO đạt được mức softcap, do vậy không nên đặt con số này quá cao. Tuy nhiên, việc giữ một mức softcap quá thấp có thể gây áp lực lên nhóm phát triển để tạo ra một MVP mà không có đủ vốn. Tóm lại, một softcap lý tưởng nên cao hơn 10% so với số tiền cần thiết để tạo ra một MVP, phòng hờ cho các tình huống bất ngờ.

Hardcap là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của một ICO. Hầu hết các ICO thành công đều có vốn hóa không vượt quá 25 – 30 triệu đô la Mỹ, thậm chí, một số dự án còn đưa ra con số thấp hơn. Theo các nhà phân tích, một mức hardcap thấp sẽ giúp nhóm phát triển cam kết thực hiện các mục tiêu đã đưa ra, và hoàn thành lời hứa hẹn với nhà đầu tư.

Tóm lại, khi thiết kế một ICO, hãy dành thời gian để xem xét các số liệu token. Chọn lựa một mức softcap và hardcap phù hợp là việc quan trọng nên cân nhắc kỹ.

Xây dựng cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Không giống như hầu hết các phương tiện huy động vốn khác, một ICO thành công sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng người dùng. Đây là những người đã đầu tư vào việc phát triển một sổ cái phân tán, dApp hoặc đồng tiền điện tử của dự án. Do đó, các ICO nên sử dụng các công cụ tốt nhất, và có mức độ tham gia nhất định mà cộng đồng crypto và các nhà đầu tư đã mong đợi.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội có thể hỗ trợ một nhóm phát triển kết nối với cộng đồng. Trong số đó, nền tảng quan trọng nhất là Telegram. Đây là một cơ sở tiêu chuẩn cho các nhóm ICO truyền đạt các cập nhật của dự án và nhận được phản hồi của cộng đồng về hướng phát triển hiện tại. Mức độ tương tác giữa đội nhóm và người dùng càng cao thì dự án càng thành công.

Cẩn trọng với đối tác

10 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công của một ICO - Tradingig.com

Số lượng lớn các ICO lừa đảo đã dẫn đến sự bành trướng của các công ty giả mạo muốn kiếm tiền từ chi phí của người khác. Thêm vào đó, sự thiếu minh bạch trong một thị trường chưa có quy định rõ ràng đã khiến việc này càng khó khăn hơn. Các công ty non trẻ tham gia vào thị trường đã hoang mang trong việc xác minh tính đúng đắn của một trang web đối tác và địa chỉ Ethereum.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện thẩm định, và đảm bảo rằng mọi công ty đối tác đối phó với các vấn đề như KYC / AML hoặc quản lý cộng đồng đều có hồ sơ theo dõi vững chắc trong không gian crypto.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Với tình trạng hiện nay, các nhà đầu tư thường không mong đợi một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho đến khi ICO đạt đến mức softcap. Dù vậy, các nhóm ICO vẫn nên cung cấp càng nhiều bằng chứng để thể hiện tính khả thi trong tầm nhìn chiến lược của họ.

Một đội ngũ giàu kinh nghiệm đằng sau một ICO có thể tự cung cấp nhiều sự đảm bảo cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, con đường này lại khá khó khăn cho một nhóm bao gồm các cá nhân không hiểu biết nhiều trong lĩnh vực crypto. Do đó, một cách khác để khắc phục sự thiếu tin tưởng là tạo ra một mã nguồn mở cho nền tảng, và nhận được nhiều ý kiến thiết lập từ các lập trình viên khác. Việc để mã nguồn mở cũng đồng nghĩa với việc bạn minh bạch mọi thứ của dự án, và không có gì phải giấu giếm nhà đầu tư.

Giáo dục cộng đồng

Các ICO đủ sức giáo dục cộng đồng của họ về tiền điện tử, sản phẩm và thị trường sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ cơ sở người dùng trung thành trong tương lai. Hơn hết, điều quan trọng nhất là các đội nhóm cung cấp rõ cho cộng đồng những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào tiền điện tử. Các nhà đầu tư tổ chức lớn đã nhận thức được những rủi ro trên thị trường, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trên thực tế, đây là những người dễ bị tổn thương nhất bởi những lời hứa hẹn lợi nhuận không thể ngờ tới của các ICO.

Theo zcrypto

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here