Home Kiến thức cơ bản 3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế...

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới

276
0
SHARE

Trong loạt sách Wizards Market, tác giả và cũng là nhà quản lý quỹ Jack D.Schwager đã tổng hợp rất nhiều chia sẻ của các nhà giao dịch hàng đầu đến từ các thị trường khác nhau. Ông rút ra từ các cuộc phỏng vấn sâu rộng của mình để giải thích cách nhiều nhà giao dịch tin rằng thị trường không chỉ tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư mà cũng đồng thời dạy cho bạn nhiều bài học quý giá về cuộc sống.

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới-tradingig.com

Schwager đề xuất các bài học từ thị trường áp dụng cho kinh doanh và cả cuộc sống thường ngày của mình. Ông thậm chí còn kể chi tiết lại cách một giáo hoàng một tu viện nhà thờ sử dụng các nguyên tắc kinh doanh để xây dựng một hội thánh.

Bây giờ, để hiểu một cách cặn kẽ về Trading còn khó hơn cả việc tìm hiểu về cơ cấu thể chế chính trị, một nguyên tắc nào đó được áp dụng cho hầu hết mọi trường hợp. Tôi nghĩ rằng có một số nguyên tắc phổ biến cho sự thành công, và nó nằm ở các quan điểm của các Trader hàng đầu.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến trading thì những vấn đề này vẫn sẽ giúp bạn trong các công việc hay hoạt động mở rộng kinh doanh.

Quản lí rủi ro của bạn.

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới-tradingig.com

Đầu tiên, nếu bạn không bao giờ dám đối mặt với thử thách trong cuộc sống của mình, tất nhiên chẳng có điều nào tồi tệ sẽ xảy đến với bạn. Thứ hai, nếu bạn biết điều gì đó tệ hại nào đó, tất nhiên bạn sẽ không dại gì chúi đầu vào và bạn được tự do và giữ cho mình một vùng an toàn – Larry Hite, nhà quản lí quỹ phòng hộ.

Trong Wizards Market, Hite mô tả về việc ông được một nhà phân phối cà phê hàng đầu mới đến London để trò chuyện về một ý tưởng kinh doanh. Nhà phân phối hỏi anh ta về việc kinh doanh cà phê, giải thích cho anh ta hầu hết mọi thứ về ngành công nghiệp.

Lời khuyên của Hite rất đơn giản: quản lý các rủi ro liên quan.

Ba tháng sau, Hite phát hiện ra nhà phân phối này đã mất hơn 100 triệu USD cho khoản đầu tư cà phê của mình.

Hite đã giải thích cho Schawager rằng nhà giao dịch mới không quản lý được rủi ro và đã đầu tư vào cà phê. Không giống như nhà đầu tư mạo hiểm này, Hite không bao giờ mạo hiểm hơn 1% tổng số vốn sở hữu. Cách tiếp cận này giúp anh ta không mắc phải sai lầm và mất tiền như nhà doanh nhân này.

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới-tradingig.com

Xây dựng một công việc phụ sẽ là tiền đề để bạn chống chọi với cuộc sống khi lỡ đâu một ngày công việc bạn bị sa thải. Tương tự, học một Skill mới không liên quan đến công việc hằng ngày của bạn sẽ quản lí rủi ro khi ai biết được công nghệ mới sẽ thay thế và áp dụng dần trong tương lai.

Biết khi nào thì cần đứng bên lề đường và nhìn dòng xe di chuyển

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới-tradingig.com

Tôi ít khi giao dịch theo bản năng, xác lập chiến lược và follow theo chiến lược đó là kế hoạch của tôi, thời gian khác tôi sẽ dành để nghỉ ngơi. Đó là một thói quen tốt để dẹp bỏ mọi phiền toái không đáng có, nạp năng lượng và trở lại công việc một cách sảng khoái. -Brian Gelber một nhà môi giới đã chuyển hẳn thành Trader.

Tóm lại, họ tránh để cảm xúc chi phối quá lớn đến quyết định của mình, những cam kết trong quá khứ. Điều này cũng tương tự áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh.

Giả sử bạn đã dành hàng đống thời gian để tạo ra một khóa học trực tuyến mà bạn tin rằng sẽ giải quyết được các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực tiếp thị của bạn, chỉ một lượng nhỏ khách hàng tìm đến giải pháp của bạn.

Thay vì tăng gấp đôi sự cố gắng và nỗ lực để cải thiên khóa học, bạn có thể dừng lại và đưa ra một đề nghị mới mẻ hơn, một chương trình huấn luyện chẳng hạn.

Một trader thành công trong thị trường biết khi nào thì nên thoát ra khỏi một giao dịch với rủi ro cao, họ không muốn đánh đổi một ít lợi nhuận và chấp nhận rủi ro lớn cho tài khoản của mình.

Đa dạng hóa

3 bài học quý giá từ các Trader giàu sụ nhất thế giới-tradingig.com

Tôi là một người rất đa dạng, nếu tôi tập trung cho một công việc ở một nơi nào đó, ở một nơi khác luôn có những thứ đảm bảo cho cuộc sống của tôi khi những thay đổi xấu có thể đến với mình. Đó là cách tôi thích ứng với những thay đổi – Marty Schwartz nhà giao dịch dày dặn cho biết.

Các Trader thành công thường biết đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình chứ không dồn tất cả vào một khoản đầu tư. Họ phân bổ vốn thường không quá 5% tổng số vốn cho một lần vào lệnh.

Nếu nghề nghiệp của bạn là một loại tài sản duy nhất. Nó có thể mang lại lợi nhuận khi bạn đến ngày nhận lương, vậy làm cách nào để đa dạng hóa đầu tư?

Nếu bạn là người viết quảng cáo, bạn có thể học các kỹ năng để tạo các quảng cáo trên Facebook hay các phương tiện truyền thông khác, nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể tìm hiểu các thiết kế phát triển trên web.

Nguồn: TradingIG

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here