Home ICO 5 điều quan trọng về tiền điện tử mà SEC nói các...

5 điều quan trọng về tiền điện tử mà SEC nói các nhà đầu tư phải biết

875
0
SHARE

Sức nóng của tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Gần đây, Jay Clayton, chủ tịch của SEC đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tiền điện tử mà có thể tóm lại thành 5 điểm quan trọng dưới đây.

5 điều quan trọng về tiền điện tử mà SEC nói các nhà đầu tư phải biết

1. Không có ICO nào được đăng ký với SEC

Hiện tại, không một ICO được đăng ký hoạt động với SEC. Clayton lưu ý:

“Các nhà đầu tư nên hiểu rằng, cho đến nay, không có ICO nào được đăng ký với SEC. SEC chưa chấp nhận niêm yết hay cho phép bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tiền điện tử được giao dịch trên sàn (ví dụ như các sản phẩm ETF)”.

2. SEC không phải lúc nào cũng có thể bảo vệ nhà đầu tư

Thị trường tiền điện tử chưa được quản lý và cũng không có chế tài xử lý chính thức. Vì vậy, cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng chỉ có thể bảo vệ nhà đầu tư trong giới hạn nhất định. Nếu sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng bị hack hoặc đội ngũ đằng sau ICO mà bạn đầu tư ôm tiền bỏ trốn thì những quỹ tiền này sẽ không thể lấy lại được. Clayton giải thích:

“Những thị trường này mở rộng biên giới quốc gia và việc giao dịch có thể diễn ra trên các hệ thống bên ngoài nước Mỹ. Số tiền đầu tư của bạn có thể nhanh chóng được chuyển sang nước ngoài mà bạn không hề biết. Do đó, rủi ro là rất lớn, trong đó có cả rủi ro về việc các nhà quản lý thị trường như SEC không thể truy lùng kẻ xấu để thu hồi lại cho bạn khoản tiền bị thất thoát”. 

3. Một số token giống như cổ phiếu chứng khoán

Có một quan niệm sai lầm về các token ICO, rằng chúng không phải là chứng khoán nên không thuộc luật điều chỉnh chứng khoán của liên bang. Nhưng thực tế không phải như vậy. Clayton nói:

“SEC đã áp dụng các nguyên tắc quản lý chứng khoán từ trước đó để chứng minh rằng mỗi token tạo nên một hợp đồng đầu tư, vì thế, chúng là một mã chứng khoán và phải tuân thủ theo luật chứng khoán của liên bang chúng tôi”.

4. SEC xem tiền điện tử như là tiền tệ

Clayton đã thể hiện quan điểm tích cực của mình với tiền điện tử và cho rằng SEC sẽ không ngừng theo dõi loại tiền này. Trên thực tế, họ đang ngày càng chú ý đến tiền điện tử và xem nó giống như các loại tiền tệ khác:

“Rõ ràng là SEC đã rất quan tâm đến việc các giao dịch của đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên của Nhật ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán của chúng tôi và chúng tôi có những quyền lợi và nghĩa vụ tương tự đối với các loại tiền điện tử”.  

5. SEC hào hứng với tiền điện tử

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, SEC khá cởi mở với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trên thực tế, họ và cả Phố Wall được cho là tín đồ của tiền điện tử. Clayton thừa nhận:

“Công nghệ của tiền điện tử và các ICO có thể là bệ phóng cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Tôi tin rằng sự phát triển của Fintech sẽ tạo ra nguồn vốn linh động và mang đến cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư”.

Nguồn: http://bitcoinist.com/5-important-facts-cryptocurrency-sec-says-investors-must-know/

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here