Home ICO 6.3 tỷ đô la: gọi vốn ICO 2018 đã vượt qua tổng...

6.3 tỷ đô la: gọi vốn ICO 2018 đã vượt qua tổng giá trị cả năm 2017

449
2
SHARE

Theo dữ liệu tập hợp bởi Coindesk, chỉ trong ba tháng đầu năm 2018, các ICO đã thu hút được số vốn nhiều hơn cả năm 2017.

Với 6.3 tỷ đô la, ngân quỹ ICO trong quý 1 năm 2018 đã tăng 18% so với tổng năm 2017, một con số có thể phá tan mối nghi ngờ rằng phương pháp gọi vốn gây tranh cãi này sẽ biến mất.

Tuy nhiên, những dữ liệu thu được có thể nói lên sự tăng trưởng.

Ví dụ, cả quy mô trung bình của một vòng gọi vốn và tỷ lệ tài trợ dự án đều cao hơn bao giờ hết. Số lượng ICO trong quý 1 đã bằng 59% tổng số của cả năm 2017.

Cũng có một câu hỏi rằng dữ liệu tính cả đợt chào bán token kỷ lục 1.7 tỷ đô của Telegram, như hình ảnh dưới đây từ ICO Tracker của Coindesk mô tả:

Thậm chí ngay cả khi không tính đến ICO của Telegram, các ICO trong quý 1 cũng đã thu được 4.6 tỷ đô, bằng với 85% tổng năm 2017.

Hầu hết các đợt chào bán này đều thu về ít hơn 100 triệu đô, cho thấy một số dự án vẫn còn mong muốn bán token, bất chấp rủi ro về quy định.

Các tin tức sau phán quyết của SEC rằng ít nhất thì một số ICO cũng được phép thực hiện, và phải được đăng ký với cơ quan quản lý, phán quyết đã có hiệu lực khi nó đã dừng ICO của Munchee vào tháng Mười Hai. Tuy nhiên, mặc dù nhà quản lý trước đây đã đưa ra ý kiến rằng token của DAO được xếp loại như chứng khoán, nhưng nó vẫn không ngăn được việc bán ra.

Tuy nhiên, quý 1 đã cho thấy quan điểm của SEC về ICO được cho là cứng rắn. Chủ tịch của cơ quan này, Jay Clayton, đã nói trong một cuộc điều trần của Thượng viện hồi tháng Hai, “mỗi ICO mà tôi từng thấy đều là chứng khoán.” Đầu tháng Tư, cơ quan quản lý đã buộc tội những người sáng lập ra Centra, một ICO được quảng cáo từ tay đấm nổi tiếng Floyd Mayweather, là một vụ lừa đảo.

Mặc dù vậy, ham muốn của các nhà đầu tư với các đợt bán token dường như vẫn còn nguyên vẹn, và các doanh nghiệp dường như vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tiếp tục các đợt bán token.

Theo: Coindesk

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/

2 COMMENTS

  1. Số lượng ICO trong quý 1 đã bằng 59% tổng số của cả năm 2017.
    Thậm chí ngay cả khi không tính đến ICO của Telegram, các ICO trong quý 1 cũng đã thu được 4.6 tỷ đô, bằng với 85% tổng năm 2017.

    =>Chủ top có thấy cái gì bất hợp lý không vậy ạ? Đọc đoạn này mình thiệt là hk hỉu lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here