Home Sự Kiện Tin Tức 600 máy đào bitcoin của Iceland bị mất có thể ở Trung...

600 máy đào bitcoin của Iceland bị mất có thể ở Trung Quốc

170
0
SHARE

Với một cuộc điều tra của cảnh sát Trung Quốc, các nhà chức trách Iceland đang kiểm tra xem liệu 600 máy đào bitcoin mất tích từ vụ ‘Big Bitcoin Heist’ của Iceland liệu có đến từ ở châu Á hay không.

Theo một báo cáo của Cơ quan truyền thông Iceland (RUV), đài truyền hình quốc gia cùng cảnh sát Iceland đã gửi một yêu cầu tới cảnh sát Trung Quốc điều tra về việc tịch thu 600 máy đào bitcoin vào cuối tháng Tư.

Cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu thiết bị từ những kẻ trộm điện sau khi một Cơ quan cung cấp điện địa phương nằm ở phía đông bắc thành phố Thiên Tân thông báo thấy sự tăng cao đột biến về mức độ sử dụng điện năng. Cuộc điều tra cho thấy một hộp nối giả mạo của những thợ đào bitcoin dùng điều chỉnh nguồn điện để tránh bị buộc tội.

Cảnh sát của Thiên Tân tuyên bố đây là “trường hợp trộm cắp điện lớn nhất trong những năm gần đây”.

Thật kỳ lạ, các máy bị bắt giữ ở Trung Quốc có cùng số lượng máy bị đánh cắp ở Iceland, 600 trong tổng số bốn vụ trộm riêng biệt trong tháng 12 và tháng 1. 100 nguồn điện, 100 bo mạch chủ, 100 ổ đĩa bộ nhớ và 100 CPU cũng bị đánh cắp trong một loạt các vụ án.

Giá trị ước tính của thiết bị bị đánh cắp vượt quá 2 triệu USD và được cho là một tội danh có tổ chức dẫn đến hành vi trộm cắp lớn nhất của Iceland.

Có thể có một sự liên quan kết nối hai sự cố ở Iceland và Trung Quốc hoặc chỉ là một trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên.

Tên chủ mưu bị cáo buộc đằng sau vụ trộm là Sindri Thor Stefansson, kẻ đã trốn thoát tại một nhà tù Iceland qua một cửa sổ trước khi đi di chuyển 60 dặm đến Sân bay Quốc tế Keflavík để lên máy bay tới Thụy Điển. Y đã bị bắt tại Amsterdam một tuần sau đó.

Theo ccn

 

Các kênh thông tin của nhóm
:point_right: Website của Tradingig: https://tradingig.com
:point_right: Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
:point_right: Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
:point_right: Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
:point_right: Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
:point_right: Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here