Home Chưa được phân loại Alibaba áp dụng công nghệ Blockchain vào chuỗi cung ứng

Alibaba áp dụng công nghệ Blockchain vào chuỗi cung ứng

149
0
SHARE

Alibaba – Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, đang thử nghiệm theo dõi chuỗi cung ứng trên nền tảng Blockchain nhằm ngăn chặn gian lận trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Chương trình thí điểm mới sẽ sử dụng Quy định an toàn thực phẩm dựa trên Blockchain để theo dõi các lô hàng quốc tế đến Trung Quốc từ Công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Blackmores của Úc và nhà sản xuất sữa Fonterra của New Zealand thông qua Website T-Mall của Alibaba, theo một báo cáo của ZDNet.

Tin tức này có được sau hơn một năm kể từ khi Alibaba Australia công bố hợp tác với PwC và Blackmores vào tháng 3 năm 2017 phát triển một hệ thống chống lại sự lây lan các sản phẩm giả mạo.

Alibaba cho biết nếu thành công có thể áp dụng nhiều sản phẩm của mình hơn trên các chuỗi cung ứng cho thị trường toàn cầu.

Cuộc thăm dò đánh dấu bước tiến mới nhất của Alibaba nhằm khai thác triệt để tiềm năng Blockchain trong cuộc chiến chống gian lận thực phẩm – chi phí cho những hoạt động phi pháp của ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu ước tính khoảng 40 tỷ USD mỗi năm, báo cáo cho biết.

Nền tảng T-Mall của Alibaba đã bắt đầu áp dụng công nghệ Blockchain cùng với Công ty hậu cần Cainiao trong chuỗi cung ứng xuyên quốc gia.

Như những báo cáo trước đây của CoinDesk, các đối tác sẽ ghi lại dữ liệu vận chuyển hàng hóa trên mạng lưới Blockchain bao gồm quốc gia xuất xứ, cảng xuất, phương thức vận chuyển, cảng nhập và chi tiết báo cáo với hải quan.

Theo coindesk

Các kênh thông tin của nhóm
:point_right: Website của Tradingig: https://tradingig.com
:point_right: Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
:point_right: Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
:point_right: Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
:point_right: Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
:point_right: Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here