Home Sự Kiện “Bitcoin mới là tương lai, Blockchain chỉ là thứ nhảm nhí” –...

“Bitcoin mới là tương lai, Blockchain chỉ là thứ nhảm nhí” – Andreas Antonopoulos

225
1
SHARE

Andreas Antonopoulos đã phát biểu tại một buổi hội thảo rằng “Bitcoin mới là tương lai và Blockchain chỉ là thứ nhảm nhí” chỉ vài ngày trước thềm hội nghị nổi tiếng Consensus 2018.

Antonopoulos ủng hộ “sự kỳ lạ” cần thiết

Phát biểu trong Hội nghị Bitcoin Ba Lan tại Vacsava vào ngày 12 tháng 5, Antonopoulos, người được biết đến là một diễn giả và người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng từ năm 2013, đã lập luận rằng chính “sự kỳ lạ” và khả năng phi tập trung của Bitcoin là chìa khóa dẫn đến thành công.

Ông nói “Lý do Bitcoin thú vị là bởi vì nó không bị kiểm soát, bởi vì nó không thể bị kiểm duyệt, bởi vì nó hoàn toàn mở, và bởi vì rất nhiều người có liên quan đều kỳ lạ, rất kỳ lạ.”

“Nếu bỏ đi tất cả những điều đó, những gì còn lại, Blockchain, chỉ còn là một môi trường khô khan, không thể diễn giải, chẳng còn sáng tạo; một thứ đồ chơi đã bị rút hết mọi điều thú vị và chỉ còn lại một cái vỏ rỗng”.

Blockchain “về cơ bản chỉ là một cơ sở dữ liệu rất chậm chạp”

Quan điểm này chẳng lạ lẫm gì nếu nhắc tới Antonopoulos, người đã tìm cách củng cố những phẩm chất cách mạng đằng sau Bitcoin và các mạng lưới phi tập trung khác trong vô số lần.

Thời điểm của phát biểu tại Ba Lan rất thích hợp, vì hội nghị Consensus đã gây ra nhiều tranh cãi chỉ bốn ngày sau, khi các nhân vật khác trong ngành công nghiệp Bitcoin chỉ trích nó chỉ tập trung vào Blockchain mà thiếu đi các nội dung về crypto.

Các nhà phát triển Bitcoin, Jimmy Song và Johnathan Corgan, đã nêu bật những điểm yếu của sự kiện Consensus, lập luận rằng Blockchain đã trở thành nạn nhân của những kẻ khoác lác, và rằng sự thiếu kiến thức của một bộ phận người tham gia đã ngăn cản họ chọn lọc những thông tin giá trị từ những “thuật ngữ thông dụng”.

“Nó về cơ bản chỉ là một cơ sở dữ liệu rất chậm chạp”. Antonopoulos tiếp tục bình luận về Blockchain và Song sau đó cũng đồng tình với ý kiến này.

“Nếu một ai đó tìm đến bạn và nói “Tôi có cần một blockchain cho công việc kinh doanh của mình không?”. Hãy hỏi họ “Bạn có cần một thứ hoàn toàn mở, trung lập, không biên giới, một thứ mà không ai có quyền kiểm soát và hạn chế kiểm duyệt? Nếu có, thì bạn cần đến Bitcoin, Ethereum, Monero, ZCash, và một vài public blockchain mở… mà có thể diễn giải những khả năng này.”

Ngoài Bitcoin, Antonopoulos cũng thận trọng cảnh báo các ngân hàng đang tìm kiếm Ethereum để cho các giải pháp Blockchain.

“Ngay lúc này, các ngân hàng lớn, các chính phủ – đang ưu ái Ethereum. Họ ưa thích thực tế rằng Ethereum có tất cả mọi tính năng trên, mà lại ít kỳ lạ hơn Bitcoin.” ông tiếp tục.

“Nhưng họ không nhận ra rằng mọi sự kỳ lạ vẫn ở đó. Điểm chính của Ethereum là tạo ra các dòng code không ngừng, những ứng dụng mà bạn không thể tắt – và lý do chúng không thể bị tắt là bởi vì chúng là những ứng dụng phi tập trung – DApps. Vậy tại sao lại tạo ra một DApp trừ phi bạn muốn tạo ra một DApp mà vài người muốn tắt nó đi còn bạn thì vẫn muốn nó tiếp tục hoạt động?” (khi đó thì chẳng còn gọi là DApp được nữa)

◊◊◊

Trên đây là những quan điểm của Andreas Antonopoulos và những nhà phát triển khác về Bitcoin và Blockchain. Họ muốn đưa ra những cảnh báo về sự lạm dụng và thổi phồng đối với “Blockchain” và cả những quan điểm như “Blockchain not Bitcoin” khi công nghệ này đang là tâm điểm nhận được sự chú ý của toàn thế giới.

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Bạn có thể tham khảo thêm quan điểm của Jimmy Song có trên TradingIG, diễn giải về những khó khăn thực tế phải đối mặt khi triển khai công nghệ Blockchain.

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here