SHARE

Bộ Công an Trung Quốc đã phát triển hệ thống blockchain nhằm lưu trữ bằng chứng thu thập được trong suốt quá trình điều tra một cách an toàn hơn.

Theo dữ liệu được công bố bởi Cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc hôm thứ ba, bộ phận nghiên cứu của Bộ đã đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế vào tháng 11 năm 2017 cho một hệ thống dựa trên blockchain để đánh dấu thời gian và lưu trữ dữ liệu đã có trên đám mây nhằm cung cấp thủ tục lấy lời khai minh bạch hơn và chống giả mạo.

Khi các nền tảng đám mây tập trung ngày càng phổ biến trong chia sẻ dữ liệu, Bộ – nơi giám sát tất cả các lực lượng an ninh Trung Quốc – cho biết một vấn đề tiềm ẩn trong quy trình lấy lời khai hiện nay là bằng chứng gửi qua các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể dễ dàng bị thay đổi.

Ngoài ra, việc thiếu một công nghệ hiệu quả để giám sát rõ ràng quy trình lưu trữ đám mây cũng có thể làm cho quá trình lấy lời khai kém tin cậy.

Như vậy, sáng chế này đưa ra một hệ thống blockchain, ban đầu nó sẽ yêu cầu các nhà cung cấp điện toán đám mây gửi dữ liệu lời khai.  Sau khi nhận được xác nhận của các bên, dữ liệu sẽ được ghi lại và đánh dấu thời gian trên một blockchain. Theo cách này, hệ thống sẽ cung cấp bản sao dữ liệu chuẩn, cũng như người đã thực hiện thay đổi, thời gian và ngày diễn ra.

Mặc dù công nghệ được mô tả trong ứng dụng này dường như không còn quá xa lạ, đồng thời phản ánh phần lớn các cơ chế cơ bản của những blockchain tiêu chuẩn, nó vẫn là một ứng dụng đáng chú ý được thực hiện bởi một trong 26 Bộ nội các của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc.

Hơn nữa, Bộ Công an không phải là cơ quan chính phủ duy nhất của Trung Quốc quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Theo báo cáo trước đây của CoinDesk, Cơ quan kiểm toán nhà nước của Trung Quốc – một cơ quan nội các và cũng là cơ quan kiểm toán chính thức của chính phủ, cũng đang xem xét các giải pháp blockchain để lưu trữ dữ liệu kiểm toán thu thập từ các văn phòng cấp tỉnh và địa phương.

Theo Coindesk

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here