Home Kiến thức cơ bản Cách bạn có thể mua Bitcoin mà không cần phải tiết lộ...

Cách bạn có thể mua Bitcoin mà không cần phải tiết lộ danh tính

81
0
SHARE

Bảo mật quyền riêng tư là một trong những đặc điểm được mô tả về tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số cung cấp mức độ ẩn danh cao hơn và an toàn hơn so với các phương pháp thanh toán trực tuyến truyền thống như thẻ tín dụng hoặc Paypal.

Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại một vấn đề: mua bitcoin mà không cần tiết lộ chi tiết về bản thân không phải là điều dễ dàng. Những sàn giao dịch sau không yêu cầu KYC là những lựa chọn tốt cho những người sành sỏi bảo mật.

Mua Bitcoin theo kiểu kín đáo tương đối dễ dàng trong những ngày đầu. Các trang web như Localbitcoins.com không yêu cầu KYC (Know Your Customer – quá trình xác minh danh tính khách hàng). Ngoài ra, môi trường pháp lý lỏng lẻo đã cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử ở nhiều quốc gia hoạt động với nhiều quy định được miễn trừ.

Những ngày như vậy giờ đã không còn nữa, mặc dù tiền điện tử ngày nay đã tốt hơn về nhiều mặt, nhưng trong một số mặt nhất định lại được cho là tồi tệ hơn. KYC là một ví dụ điển hình. Bạn có thể mua vé máy bay với ít câu hỏi cần phải trả lời hơn là mua khoản bitcoin đầu tiên của mình. Thật may là hiện vẫn còn một số “đồn trú ẩn” giúp bạn có thể tránh được những phiền hà này.

Bisq

Cách bạn có thể mua Bitcoin mà không cần phải tiết lộ danh tính-tradingig.com

Bisq là một mạng lưới phân cấp P2P. Nó cho phép BTC, BCH và nhiều đồng tiền điện tử khác được mua và bán mà không cần phải scan trước hộ chiếu, bằng lái, chi tiết lịch sử tài chính và chứng thực nguồn gốc bitcoin của bạn.

Để truy cập, người dùng cần tải xuống phần mềm máy tính cá nhân Bisq được cho là mã nguồn mở. Theo như những gì được giải thích thì “Bisq không biết trader. Không có dữ liệu được lưu trữ rằng ai giao dịch với ai. Bisq không yêu cầu đăng ký. Như vậy tính riêng tư sẽ được duy trì, không có sự chờ đợi “phê duyệt” và hành vi trộm cắp danh tính là không thể”.

Hodl Hodl

Cách bạn có thể mua Bitcoin mà không cần phải tiết lộ danh tính-tradingig.com

Giống như Bisq, Hodl Hodl không giữ các nguồn quỹ: thay vào đó nó sử dụng mô hình P2P, với các nguồn quỹ được giữ lại trong multi-sig cho đến khi người bán xác nhận đã nhận được khoản thanh toán. Nền tảng này cho phép BTC và LTC được giao dịch trong một môi trường không tin cậy và không có nghĩa vụ phải hoàn thành các thủ tục xác minh phiền hà và vất vả.

Nó có khả năng nhận được các trạng thái đã được xác minh hoặc đã được tin tưởng, mở ra giới hạn giao dịch cao hơn và nhiều lợi ích khác, nhưng các điều khoản đó là không bắt buộc. Bởi vì các sàn giao dịch P2P như Bisq và Hodl Hodl có tính thanh khoản thấp hơn và ít phổ biến hơn, người mua thường sẽ trả giá cao hơn một chút cho bitcoin, và có thể đấu tranh để mua hoặc bán số lượng lớn các đồng tiền trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, những nhược điểm này được bù đắp bằng việc tăng tính riêng tư khi lựa chọn giao dịch.

Localbitcoins

Localbitcoins.com (LBC) là sàn giao dịch P2P đầu tiên và hiện vẫn giữ được lượng người dùng cao, cho phép BTC được mua bán trong vòng vài phút. Nó vẫn là sàn giao dịch P2P hàng đầu trên thế giới trong việc mua Bitcoin.

Đầu năm nay, LBC đã cập nhật các điều khoản dịch vụ yêu cầu bổ sung danh tính cho các trader sở hữu lượng lớn tiền điện tử. Hơn nữa, LBC yêu cầu cung cấp một vài thông tin cơ bản để tạo thuận lợi cho các giao dịch như địa chỉ mail hoặc số điện thoại, mặc dù những thông tin này vẫn có thể bị giả mạo.

Tuy nhiên, chức năng tuyệt vời nhất của LBC về phương diện riêng tư là khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền mặt. Khi bạn đáp ứng và thiết lập sự tin tưởng với trader LBC, các giao dịch tiếp theo có thể được thực hiện một cách bí mật và riêng tư mà không quảng bá mong muốn mua bitcoin của bạn cho thế giới biết.

Openbazaar

Thị trường trực tuyến Openbazaar (OB) là một nơi có thể mua tất cả các loại hàng hóa, từ may mặc đến thuốc cấm. Đây cũng là nơi tuyệt vời để mua tiền điện tử mà không cần trả lời câu hỏi. Sau khi tải xuống máy khách OB, người dùng có thể tích hợp ví BTC, BCH hoặc ví ZEC của họ và bắt đầu giao dịch.

Cam kết của OB đối với quyền riêng tư và mong muốn hỗ trợ các nguyên tắc mà tiền điện tử đã tạo lập đã khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến với những người mong muốn mua bitcoin mà không phải trả lời hàng trăm câu hỏi.

Cách bạn có thể mua Bitcoin mà không cần phải tiết lộ danh tính-tradingig.com

Theo Bitcoin.com

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/H8Y6uUPUV1ds2oY7s15ytw
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here