Home Các đồng coin khác Cardano ra mắt testnet và Cardano 1.2 – Liệu ADA có pump...

Cardano ra mắt testnet và Cardano 1.2 – Liệu ADA có pump mạnh?

475
1
SHARE

Cardano vừa ra mắt testnet KEVM và bản cập nhật 1.2. Testnet máy ảo IELE sẽ được công bố vào tháng 7 tới.

Bản testnet smart contract KEVM là một biến thể của máy ảo Ethereum (EVM) được viết bằng ngôn ngữ K. Công nghệ này được tạo ra bởi Runtime Verification với sự hỗ trợ của IOHK – Carnado. Đây là một bước đi cần thiết để thực hiện lời hứa của các blockchain thế hệ thứ ba.

Các nhà phát triển có thể thử bất kỳ ứng dụng nào của EVM chạy trên KEVM để đảm bảo hợp đồng thông minh hoạt động chính xác. Điều này được thực hiện bằng cách xác định các thuộc tính mong muốn của hợp đồng trong K, kết hợp với đặc điểm kỹ thuật của KEVM, sau đó sử dụng khung K để xác minh các thuộc tính đó.

Bạn có thể xem bản testnet đầu tiên của Carnado tại đây

Một máy ảo mới cho Cardano có tên “IELE” cũng sẽ được ra mắt vào tháng 7 này. Đây là máy ảo dựa trên thanh ghi (register-based) tương tự như LLVM với số lượng thanh ghi không giới hạn. Với IELE, các nhà phát triển có thể viết, biên dịch và thực hiện các hợp đồng thông minh, với tính bảo mật và hiệu suất được cải thiện so với testnet KEVM.

Việc ra mắt testnet nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. random_feedback, một người dùng Reddit cho biết:

“Tôi thực sự muốn biết nó sẽ phát triển như thế nào. Đây là dự án duy nhất mà tôi thấy cách tiếp cận có phương pháp và khoa học được xây dựng quy mô như vậy. Nó khiến tôi đặt ra câu hỏi về tính hoàn thiện của tất cả các dự án khác. Chúng thiếu các thông tinh chứng minh rằng mình sẽ có nền tảng vững chắc như Cardano hiện vẫn đang xây dựng”.

Bên cạnh đó, trong một Tweet của mình, Charles Hoskinson – CEO của Cardano xác nhận việc phát hành Cardano 1.2. Bản cập nhật được cộng đồng mong đợi sẽ được ra mắt từ giữa tháng Tư. Tuy nhiên đã có một vài sai sót xảy ra trong hệ thống khiến nhóm ADA mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Cardano ra mắt testnet và Cardano 1.2 - Liệu ADA có pump mạnh?
Sự sụt giảm của Cardano

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang chứng kiến một xu hướng giảm trong thời gian qua với sắc đỏ tràn ngập các sàn giao dịch. Cardano [ADA] đang là kẻ thua cuộc thảm hại nhất trong số 20 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.
ADA hiện đang đứng ở vị trí thứ 8 và giao dịch ở mức $ 0.182 với giá trị vốn hóa thị trường là 4.7 tỷ USD. Đồng coin này đã giảm 27,17% trong 7 ngày qua.

Thông tin hiện tại của Cardano trên Coinmarketcap

Liệu các tin tốt về công nghệ với sự ra mắt của 2 testnet mới có khiến giá của Cardano phục hồi trở lại? Hãy cùng theo dõi Trading IG để cập nhật những tin tức mới nhất về Cardano.

Tổng hợp tin

Cardano on Reddit

Charles Hoskinson on Twitter

CARDANO TESTNETS

IOHK|Cardano Blog

Xem thêm

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here