Home Kiến thức cơ bản Câu thần chú giúp tôi hạn chế lòng tham “không đáy” trong...

Câu thần chú giúp tôi hạn chế lòng tham “không đáy” trong thị trường Crypto

423
0
SHARE

Làm thế nào để xác định điểm chốt lời. “Đủ” là câu thần chú quan trọng.

Để tìm cho mình một điểm chốt lời phù hợp cũng giống như việc bạn đi phỏng vấn và yêu cầu về lương và chế độ vậy. Bạn có thể đạt được nhiều hoặc ít hơn, tuy nhiên bạn cần mường tượng trong đầu về con số cụ thể.

Nêu ra các điểm vào lệnh, điểm chốt lời và cả cắt lỗ trong mọi kế hoạch bạn định ra. Qua đó bạn có thể so sánh giữa risk : reward. Thường thì R : R đạt tỉ lệ 1 : 2 là tối thiểu để bạn có thể đầu tư. Nếu bạn nhận thấy kèo trade với tỉ lệ 1 : 1, rõ ràng đó là một cuộc đánh bạc 50:50 mà bạn đang mang cho mình rủi ro lớn.

Từ thuở vào nghề, tôi chẳng bao giờ nghĩ về các khoản chốt lời của mình, nếu ai đó hỏi tôi về nó, tôi sẽ nói rằng tôi không giới hạn khoản chốt lời của mình. Đến hôm nay, nhớ lại hồi xưa, tôi chỉ biết cười. Một nhà đầu tư mới vào nghề sẽ thấy hứng thú cực kì và hưng phấn khi giá tăng, tuy nhiên sẽ cảm thấy đau khổ, áp lực khi giá tụt giảm, đó là hậu quả khi không xác định target cho mình. Điều này sẽ khiến cho trader ôm coin khi giá ở đỉnh và bán khi đau khổ giá chạm đáy.

Câu thần chú tôi sử dụng để hạn chế lòng tham "không đáy" trong thị trường Crypto-tradingig.com

Lựa chọn target ở điểm nào là hợp lí? Moving average, chanel và support/ resistance là những thứ bạn có thể sử dụng để xác định mục tiêu giá của mình. Một điều bạn luôn phải giữ trong suy nghĩ của mình đó là từ khóa “vừa đủ”. Điều này sẽ đưa bạn vào lề lối và giúp bạn “vừa đủ” qua thời gian.

Tôi định nghĩa “vừa đủ” như thế nào? Tôi thấy moving average và các mốc kháng cự hỗ trợ sẽ cho ta các mức “vừa đủ” khi đặt lệnh.

Làm thế nào để chọn cho mình điểm dừng? Nói không với những suy nghĩ quá tích cực về thị trường

Trade mà không đặt stop loss giống như bạn đang đánh bạc trong thị trường. Tốt hơn là bạn nên đi đến và tìm kiếm một sòng casino.

Câu thần chú tôi sử dụng để hạn chế lòng tham "không đáy" trong thị trường Crypto-tradingig.com

Điểm dừng là cần thiết và phải có cho một sự tồn tại lâu dài để thành công. Thị trường sẽ dạy cho bạn các bài học khi những thói quen xấu của bạn thể hiện trong thị trường, việc không sử dụng Stop loss sẽ khiến bạn phải trả giá. Chắc chắn ai cũng đã trải qua các cảm giác hụt hẫng với tình huống như sau: bạn mua 1 đồng tiền trong thị trường đặt Stop loss, tuy nhiên Stop loss của bạn ngay sau đó đã đạt được khi thị trường đi theo xu hướng khá xấu. Một thời gian sau, bạn nhìn thấy đồng tiền này bắt đầu tăng trưởng và đi theo xu hướng mà trước đó bạn mong muốn.

Câu thần chú giúp tôi hạn chế lòng tham "không đáy" trong thị trường Crypto-tradingig.com

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Ước rằng mình đã không cắt lỗ thời điểm đó và giờ đã có thể kiếm được khoản lời kha khá phải không. Đây chính là tâm lý sai lầm của các Trader, việc bạn không tuân thủ nguyên tắc để đặt Stop loss sẽ khiến cho bạn giữ cho mình suy nghĩ rằng giá sẽ không giảm nữa, sẽ nhanh hồi phục thôi. Kết quả thế nào, chắc hẳn là một người nhiều kinh nghiệm trong thị trường thì bạn cũng đã biết, cháy tài khoản và thua lỗ càng nhiều phải không?.

Đừng để một lệnh đang tạo lợi nhuận trở thành một thua lỗ

Câu thần chú giúp tôi hạn chế lòng tham "không đáy" trong thị trường Crypto-tradingig.comĐừng bao giờ để một lệnh mà bạn đang giao dịch từ tạo lợi nhuận trở thành thua lỗ. Giả sử như bạn có Target để kiếm lợi từ 1000 đô cho một lần vào lệnh của mình, khi đó bạn cần biết được con số bao nhiêu là tối thiểu để đảm bảo khoản lợi nhuận của mình. Giả sử bạn xác định 300 đô là khoản bạn cần thiết để chốt lời và không thể để giá tụt hơn nữa, bạn nâng dần Stoploss của mình lên để đảm bảo rằng khi thị trường đi ngược lại xu hướng bạn vẫn có thể đảm bảo 300 đô lợi nhuận.

Nguồn: TradingIG

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here