Home Bitcoin CFTC đưa ra cảnh báo về utility token và các đồng crypto...

CFTC đưa ra cảnh báo về utility token và các đồng crypto khác

56
0
SHARE

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã ban hành một cảnh báo khác cho người tiêu dùng về các utility token, khuyên họ nên thận trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ tiền điện tử nào. Đây là cảnh báo thứ tư được cơ quan này đưa ra về chủ đề tiền tệ ảo và tài sản kỹ thuật số.

“Giáo dục và thông báo cho người tham gia thị trường”

Theo CFTC, mục đích của thông báo là để khai sáng cho các nhà đầu tư về các rủi ro và mối đe dọa tiềm ẩn hiện có trong thị trường tiền điện tử. Tiêu đề “Sử dụng thận trọng khi mua coin và token,” khuyến khích khách hàng nghiên cứu kỹ mọi điều kiện, đặc biệt là các ICO và tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về các công ty quảng cáo tiền điện tử trước khi đầu tư .

CFTC đưa ra cảnh báo về utility token tradingig.com

Erica Elliot Richardson, Giám đốc Văn phòng Công vụ và Văn phòng Giáo dục và Tiếp cận Khách hàng của CFTC cho biết:

“Tư vấn này là một phần trong nỗ lực giáo dục và tiếp cận của CFTC nhằm giúp giáo dục và thông báo cho những người tham gia thị trường, với tốc độ thay đổi theo hướng công nghệ, sẽ ngày càng tiếp xúc với các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới. Văn phòng Giáo dục và Tiếp cận Khách hàng của CFTC phối hợp chặt chẽ với LabCFTC để theo kịp với sự phát triển của các thị trường mà CFTC quy định, và chúng tôi mong muốn luôn đi đầu trong việc cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần để tự bảo vệ mình khỏi gian lận hoặc thao túng trên thị trường. ”

Nâng cao cảnh giác đầu tư

Chủ đề chính của thông báo mới nhất này là các nhà đầu tư tiềm năng nên cảnh giác với các đồng tiền hoặc các mô hình crypto hứa hẹn quá mức hoặc đảm bảo một số loại giá trị hoặc lợi nhuận trong tương lai. Thông báo này đặc biệt chỉ ra việc các token tiện ích (ultility token) hứa hẹn khả năng tiếp cận nền tảng cũng như khả năng mua bán hàng hóa và dịch vụ trong tương lai với rất ít hoặc không có sự bảo đảm cho lời hứa đó. Đồng thời, CFTC cũng đề cập rằng nếu thông tin về tổ chức phát hành hoặc nhà quảng cáo không có sẵn, đó sẽ được coi là một sự đầu tư rủi ro cao.

CFTC đưa ra cảnh báo về utility token tradingig.com

CFTC đã đưa ra ba thông báo cảnh báo trước về tiền điện tử, bao gồm cảnh báo về các mô hình pump-and-dump hoạt động thông qua các sàn crypto, cũng như cảnh báo về các coin và kế hoạch quảng cáo chúng như  là “IRS đã được phê duyệt” trong nỗ lực xuyên tạc rủi ro biến động giá.

Vào tháng Năm, CCN đã báo cáo rằng CFTC đã ban hành một Tư vấn Khách hàng khác, thông báo cho các nhà đầu tư bán lẻ về các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền tệ đầu cơ hoặc các hợp đồng tương lai bitcoin.

Theo ccn

Để nhận thêm thông tin mới nhất, đăng kí thành viên tại đây nhé!

Đọc thêm

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here