Home Bitcoin cnLedger: CCID công bố xếp hạng 28 public blockchain, Ethereum top 1

cnLedger: CCID công bố xếp hạng 28 public blockchain, Ethereum top 1

172
0
SHARE

Hôm nay, tài khoản Twitter cnLedger cung cấp nguồn thông tin về bảng xếp hạng 28 blockchain công cộng phổ biến do CCID (China Electronic Information Industry Development – Trung tâm phát triển công nghiêp công nghệ thông tin Trung Quốc) công bố.

CCID thực hiện xếp hạng 28 cryptocurrency

Theo thông tin báo chí, tại một hội nghị ở Bắc Kinh ngày 11 tháng 5, CCID, một phần của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, một cơ quan nhà nước của Trung Quốc, thông báo sẽ công bố một “phân tích độc lập” hàng tháng của các dự án tiền điện tử và blockchain. Tuy nhiên, chưa có thông tin bảng xếp hạng được công bố ngày 11/5.

28 cryptocurrencies được nghiên cứu là: Ark, Bitcoin, Bitcoin Cash, BitShares, ByteCoin, Cardano, Dash, Decred, Ethereum, Ethereum Classic, Hcash, IOTA, Komodo, Lisk, Litecoin, Monero, NANO, NEM, NEO, QTUM , Ripple, Siacoin, Steem, Stellar, Stratis, Verge, Waves và Zcash.

Tiêu chí đánh giá

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một số tiêu chí để chọn các công ty blockchain, bao gồm:

  • Dự án cần có chuỗi chính độc lập của riêng mình
  • Các nút có thể được tạo tự do
  • Cần có trình khám phá khối được xuất bản, nơi thông tin khối có thể dễ dàng theo dõi
  • Nó cần chạy trên mã nguồn mở
  • Nó phải có một trang web mở mà các thành viên trong nhóm dự án có thể liên lạc

Theo Zihe Huang, phó giám đốc Viện Phát triển Công nghiệp Thông tin điện tử Trung Quốc, đã chỉ ra rằng sự chú ý đặc biệt đang dành cho nghiên cứu ngành công nghiệp, cũng như công nghệ đằng sau blockchain. Sự hình thành của một Viện nghiên cứu Blockchain CCID chuyên dụng và Liên minh Blockchain Trung Quốc, sẽ giúp tổ chức và cải thiện sự phát triển công nghệ blockchain, ngành công nghiệp và nghiên cứu chính sách phù hợp, vì lợi ích của chính phủ và xã hội Trung Quốc.

Công bố của CCID

Ngày 17/5, trong một báo cáo trên trang cena.com.cn được dẫn nguồn bởi tài khoản Twitter cnLedger khá uy tín, bảng xếp hạng của CCID đã được công bố:


Kết quả cho thấy, Ethereum được đánh giá tốt nhất với 129.4 điểm, xếp hạng đầu tiên trong danh sách. Tiếp theo lần lượt là Steem, Lisk, NEO, Komodo, Stellar, Cardano,… Bitcoin, cryptocurrency phổ biến nhất, chỉ xếp thứ 13 với 88.1 điểm.

Được biết, bảng xếp hạng lần này là chỉ số đánh giá public blockchain tập trung vào công nghệ và sẽ được định kỳ phát hành hàng tháng. Việc phát hành chỉ số này được kỳ vọng sẽ giúp Trung Quốc nắm bắt đầy đủ hiện trạng phát triển công nghệ blockchain toàn cầu, theo dõi kịp thời hướng đổi mới công nghệ blockchain công cộng, và giúp thúc đẩy sự đổi mới và ứng dụng công nghệ blockchain.

Source tiếng Trung: http://cyyw.cena.com.cn/2018-05/17/content_386493.htm

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here