Home Forum

Forum

Hướng dẫn sử dụng sàn Bitfinex từ A đến Z  

  RSS

Jimmy Long
(@phucthud2l)
Member Moderator
Joined:1 năm trước
Posts: 604
30/03/2018 1:21 chiều  

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới, chiếm hơn 10% tổng số giao dịch. Ngoài Bitcoin và rất nhiều các loại tiền điện tử phổ biến khác, sàn giao dịch này còn là một trong số ít sàn hỗ trợ đa dạng các loại lệnh giao dịch, đặc biệt là margin (giao dịch ký quỹ).

Thêm vào đó, Bitfinex còn được biết đến là một sàn có phí giao dịch thấp (chỉ 0,1% đối với người tạo lệnh và 0,2% với người khớp lệnh; thấp hơn nhiều so với con số 0,25% của sàn Bittrex), tốc độ giao dịch nhanh chóng và tính bảo mật cao (99% tài sản trên Bitfinex được lưu giữ trong ví lạnh).
Sàn giao dịch Bitfinex được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh, nhưng có các trụ sở chính tại Đài Loan, London và Hong Kong. Đội ngũ điều hành của Bitfinex có mặt khắp nơi trên thế giới.

Cách tạo và xác minh tài khoản trên sàn Bitfinex

Tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.bitfinex.com/, sau đó nhấn chọn “OPEN ACCOUNT”.

Bước 2: Tích vào tất cả các ô “I understand” rồi kéo xuống nhấn “Proceed”.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, sau đó nhấn “Open Account”.

Bước 4: Đăng nhập vào email nhấn “CONFIRM EMAIL ADDRESS” để xác nhận, sau đó login lại vào tài khoản trên Bitfinex.

Xác minh tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới, click vào “Verification” ở góc bên trái của trang chủ.

Bước 2: Nhấn chọn “Begin Verification” để bắt đầu xác minh tài khoản.

Bước 3: Tích chọn loại tài khoản phù hợp: “Individual account” (tài khoản cá nhân)/ “Corporate account” (tài khoản doanh nghiệp). Sau đó, chọn quốc tịch “Vietnam” và tích chọn tất cả 6 lý do xác minh rồi nhấn “Continue” để tiếp tục.

Bước 4: Chọn loại tài khoản bạn vừa đăng ký rồi nhấn “Continue to Individual/Corporate Verification”.

Bước 5: Hoàn thành đầy đủ 5 yêu cầu của thủ tục xác minh, bao gồm:

  • Tên và thông tin liên lạc: cung cấp đầy đủ họ tên, thực hiện xác thực điện thoại trực tiếp.
  • Địa chỉ: nhập thông tin địa chỉ được ghi trong phần quê quán trên CMND của bạn.
  • Thông tin cá nhân: xác thực thông tin một cách chính xác với các hình ảnh chụp bản gốc mặt trước, mặt sau của CMND hoặc hộ chiếu, ảnh chụp hình selfie và những giấy tờ liên quan khác.
  • Tài chính: cung cấp khả năng tài chính để xác minh khả năng đầu tư của bạn.
  • Thông tin về chủ tài khoản: tải mẫu xác thực và điền thông tin theo mẫu này rồi tải lên.

Sau khi hoàn tất các yêu cầu xác minh này, bạn đã có thể giao dịch trên sàn Bitfinex. Tuy nhiên, quá trình xác minh mất khá nhiều thời gian, có thể lên đến 1 tuần thậm chí là nửa tháng nên hãy đảm bảo rằng mọi thông tin bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác để quá trình xác minh được hoàn tất.

Cách cài đặt bảo mật 2FA trên Bitfinex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới, click vào “Security” ở góc bên trái của trang chủ.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Two-Factor Authentication”.

Bước 3: Chọn “SETUP” ở mục Google Authenticator. Bitfinex hỗ trợ 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng tốt nhất bạn nên chọn Google Authenticator.

Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại rồi quét mã QR trên web của Bitfinex, sau đó nhập token 2FA trên điện thoại vào web của Bitfnex và nhấn “ENABLE”.

Cách tạo ví Bitcoin/Altcoin trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex rồi nhấn chọn “Deposit”. Sau đó, click vào đồng coin mà bạn muốn tạo ví (giả sử mình muốn tạo ví Bitcoin).

Bước 2: Nhấn chọn “Click to generate address”.

Lưu ý: Không nhấn biểu tượng refresh cho đến khi bạn đã chuyển xong đồng coin mình muốn.

Cách giao dịch trên Bitfinex

Bước 1: Chọn đồng coin bạn muốn giao dịch ở mục BALANCES.

Bước 2: Trong mục Order form, nhập số lượng coin mà bạn muốn mua/bán rồi chọn lệnh mua/bán ở ô “Exchange Buy” / “Exchange Sell”.

Cách gửi hỗ trợ khi có sự cố

Để có thể liên hệ với Bitfinex khi có sự cố hay bất kì thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào trang web support của Bitfinex qua link: https://www.bitfinex.com/support

Tại đây, bạn có thể gửi các câu hỏi của mình ở mục “Ask a Question” hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ đến Bitfinex bằng cách click vào mục “Contact Support”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những giải đáp cho nhiều vấn đề khác của Bitfinex qua link: https://support.bitfinex.com/hc/en-us.

Phí giao dịch trên Bitfinex

Phí giao dịch trong trade coin bao gồm 2 loại phí cơ bản: phí Maker/Taker (phí mua/bán) và phí gửi/rút tiền. Maker là người tạo ra lệnh (kể cả lệnh mua và bán) và Taker là người khớp lệnh đó. Maker thường có mức phí thấp hơn Taker và các phí hầu hết giảm dần khi bạn giao dịch nhiều trong 30 ngày.

Tại sàn Bitfinex tất cả phí gửi và rút tiền đều miễn phí, người dùng chỉ bị tính phí Maker/Taker:

  • Phí Maker (khối lượng giao dịch dưới 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày): 0.1%.
  • Phí Taker (khối lượng giao dịch dưới 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày): 0.2%.

Hai mức phí này sẽ giảm dần khi bạn thực hiện giao dịch có giá trị hơn 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày.

Phí Maker/Taker trên Bitfinex là thấp hơn so với mức 0.15%/0.25% trên Poloniex và 0.25%/0.25% trên Bittrex.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bitfinex, từ cách tạo và xác minh tài khoản, cài đặt bảo mật, mua/bán Bitcoin cho đến cách thức liên hệ với Bitfinex khi có sự cố…

Bitfinex đang nằm trong top 4 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, theo thống kê của CoinmarketCap. Mặc dù đã từng bị hack mất 119.756 Bitcoin, tương đương với khoảng 72 triệu USD vào năm 2016, thế nhưng, kể từ đó, Bitfinex đã không ngừng cố gắng để nâng cao hệ thống bảo mật cũng như danh tiếng của mình bằng cách sử dụng một hệ thống kho lạnh để lưu trữ Bitcoin.

Hiện tại, sàn giao dịch này chỉ lưu trữ 0.5% số tài sản của mình trong ví nóng. Bên cạnh đó, Bitfinex còn tạo ra chữ ký điện tử cho giao dịch của người dùng. Nhờ đó, Bitfinex không chỉ gây ấn tượng với các nhà đầu tư bằng việc đa dạng hóa các loại lệnh, phí giao dịch thấp mà còn là tính bảo mật cao.

Hy vọng bài viết của IG đã giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong quá trình sử dụng Bitfinex.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích này đến bạn bè và người thân của mình nhé.

Chúc các bạn thành công.


ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register