Home Forum

Forum

Vitalik: Các nhà phát triển ứng dụng Ethereum đang bị "hạn chế" bởi giới hạn mở rộng  

  RSS

Tyrion
(@tyrion)
New Member
Joined:4 tháng trước
Posts: 1
04/04/2018 10:29 chiều  

Tại hội nghị Deconomy ở Seoul, Hàn Quốc, hôm thứ Tư, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã bỏ kế hoạch thảo luận về tầm nhìn trong 12 tháng tới của mình về blockchain lớn thứ hai thế giới, mà chọn một cuộc thảo luận chung về blockchain Ethereum và tiềm năng của nó.

Theo đó, cuộc thảo luận với các nhà khoa học nghiên cứu Ethereum khác đã mang lại một cái nhìn về cách người sáng lập 24 tuổi tin rằng nền tảng này cần phải thay đổi để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà phát triển.

Đáng chú ý nhất là những lời thẳng thắn của Vitalik về Ethereum và số lượng giao dịch thấp mà nó có thể xử lý hiện nay, một rào cản mà đã được làm rõ bởi sự ra đời của các ứng dụng phổ biến đầu tiên của nền tảng này vào năm ngoái (Crypto Kitties).

Theo CoinDesk, mạng lưới ethereum ngày càng tăng lên chạm tới giới hạn công suất mạng lưới của nó sau thảm họa. Như vậy, Vitalik nói với người tham dự rằng bất cứ ai muốn xây dựng một "Uber phân tán" hoặc ứng dụng tương tự ngày hôm nay sẽ có thể phải nản lòng. Ethereum chỉ xử lý được 15 giao dịch mỗi giây, theo ước tính của Vitalik.

Vitalik nhấn mạnh: "Nếu bạn muốn xây dựng một Uber hay Lyft phân tán ở trên một Ethereum không thể mở rộng, bạn sẽ bị hạn chế. Hãy dừng lại."

Theo đó, bài nói chuyện của Vitalik cũng tập trung vào các giải pháp có thể mở rộng, bao gồm cả chia tách, một đề xuất có thể chia tách blockchain của Ethereum, ghi lại từng bộ phận các dữ liệu của nó lưu trữ một cách riêng biệt.

Tuy nhiên, trong khi anh không tiết lộ một mốc thời gian cụ thể để đưa ra giải pháp, Vitalik cho biết anh nhìn thấy những rào cản lớn hơn về xã hội và văn hóa, do sự phức tạp của blockchain ngày nay.

Vitalik nói "Bạn cố gắng đọc bất kỳ bài Wikipedia về bất kỳ chủ đề toán học nào, nó cũng chỉ là một đống lộn xộn các công thức không thể hiểu được."

Đồng quan điểm đó, nhà khoa học nghiên cứu Ethereum, Karl Floresch kêu gọi một sự tham gia rộng rãi của cộng đồng như là giải pháp tốt nhất cho những thách thức về sự mở rộng, kết luận:

"Một trong những rào cản lớn nhất với sự tăng trưởng một cách hiệu quả của không gian này là việc phổ biến thông tin cho phép mọi người tự mình đánh giá và xác nhận các giao thức này."

 


ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register