Home EOS Cùng “mổ xẻ” những điểm tốt- điểm xấu sau sự khởi động...

Cùng “mổ xẻ” những điểm tốt- điểm xấu sau sự khởi động thành công MainNet của EOS

129
0
SHARE

Việc khởi chạy Mainnet của EOS thu hút nhiều sự phấn khích nhưng có vẻ như gần đây, mọi thứ có vẻ như không theo như kế hoạch đã đặt ra. Nhiều vấn đề đã được giải quyết và việc “tung ra” chính thức trở nên lâu hơn dự tính. Tuy vậy, MainNet đã khởi chạy thành công, đây là điều mà hầu hết các nhà hỗ trợ EOS quan tâm trong thời điểm này.

Kết quả hình ảnh cho mainnet eos

Những vấn đề của EOS MainNet…

Đối mặt với nhiều sự chậm trễ khi khởi động blockchain mới luôn là điều đáng lo ngại. Trong trường hợp của EOS, một số vấn đề nảy lên khiến chúng ta không biết làm gì với công nghệ mới này. Đầu tiên, có một chiến dịch email lừa đảo bắt nguồn từ một tài khoản Zendesk bị tổn hại. Điều này cuối cùng cũng được giải quyết nhưng vẫn gây ra nhiều sự chỉ trích về quá trình đấy.

Thêm nữa, mainnet đã nhiều lần bị đẩy lùi, nhiều khả năng bị tấn công an ninh cũng đã được xác định là có bởi một công ty ở Trung Quốc vài tuần trước. Nhưng đến cuối cùng đây vẫn là một sự phát triển tích cực. Khởi chạy một mainnet đi theo nhiều vấn đề chưa bao giờ là một ý tưởng thông minh. Nói đến tai mắt, cũng đã có vài người giám sát chính thức bởi công ty khác trong vài tuần qua nên một vài lỗi nhỏ đã bị chỉ ra do sự báo cáo của những kẻ đó.

Cũng có một thứ gọi là “hiến pháp” EOS cần được nhấn mạnh. Trong một hệ phi tập trung, một hiến pháp chính thức có vẻ phản tác dụng, thế nhưng với team Block one soạn thảo ra các quy tắc này, một tình huống thú vị đã được tạo ra. Điều này cũng có vẻ như đã cho thấy rằng có một thực thể trung tâm điều khiển EOS- điều có thể không phải nằm trong sự ưa thích của tất cả người dùng. Có hay không thì nó vẫn là một vấn đề luôn được nhìn nhận.

…Nhưng không thiếu những điểm tích cực

Dù cho những sự chậm trễ kia làm ảnh hưởng, ngày hôm nay EOS vẫn nhận được khá nhiều tin tốt. Theo trang web , chính EOS đã chính thức ra mắt, đây là một cột mốc quan trọng của dự án này. Sống theo những mong đợi của người dùng sẽ minh chứng được thách thức bất kể, nếu bất kì khả năng có thể bị tấn công được khám phá ra thì sẽ có rất nhiều phản ứng dữ dội bởi những lý do dễ hiểu.

Hiện tại, mạng lưới vẫn đang trải qua quá trình “khởi chạy liên tục”. Quá trình này có thể diễn ra bất cứ nơi đâu từ 24 đến 48 tiếng để hoàn thành mỹ mãn. Vào ngày 10/6, sẽ có một vòng xác thực của nhóm khởi động EOS Mainnet, nếu xác nhận thành công, mạng sẽ được công khai với công chúng.

Kết quả hình ảnh cho mainnet eos

Sau sự khởi chạy sẽ là một vòng bỏ phiếu cho 21 nhà sản xuất block ban đầu. Quá trình bỏ phiếu yêu cầu 150m token được “chi trả” cho phiếu bầu. Đây là bước cuối cùng cần được hoàn thành trước khi chính thức ra mắt mainnet EOS trong khả năng chính thức của nó. Đây là một giai đoạn thú vị cho những người ủng hộ EOS mặc dù con đường phía trước còn rất dài.

Theo newsbtc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here