Home Sự Kiện Điểm tin thị trường ngày 13/06/2018

Điểm tin thị trường ngày 13/06/2018

103
0
SHARE

Sau một ngày phục hồi nhẹ, thị trường tiếp tục lao dốc, bốc hơi 25 tỷ USD sau 24h. Tổng vốn hoá thị trường trên coinmarketcap giảm 8%, còn 276 tỷ USD.

Tổng quan thị trường

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức 6,536 đô la, mất 5% trong 24 giờ qua. Hơn 500 triệu đô la được trao đổi trong thị trường theo cặp BTC/USD chiếm 16,7% thị phần toàn cầu. Cặp BTC/JPY chiếm 58,9% thị phần.

Đà giảm của thị trường mấy ngày qua đã khiến thị trường khá hoang mang. Mức giảm ngày hôm nay khá sâu, khi hầu hết các cryptocurrency lớn đều giảm tới 7-10% trong 24h. Top100 trên coinmartketcap chỉ còn một màu đỏ rực

Crypto trong ngày: Emercoin (EMC)

Ra đời năm 2013, một lão làng ngành crypto, từng là một crypto khá được quan tâm ở thời điểm Bittrex đang là sàn giao dịch phổ biến hàng đầu ở Việt Nam. Hiện tại, Emercoin (EMC) dường như cũng đã bị lãng quên cùng sự suy yếu của Bittrex.

Tuy nhiên, hôm nay, một số người đã phải để ý lại EMC khi một mình crypto này hiển thị sự khác biệt trên coinmarketcap. Khi cả thị trường lao dộc, EMC ngược lại, tăng 20% trong 24h. Dù volume giao dịch không lớn, đây cũng là một dấu hiệu khá tích cực với crypto này.

Về Emercoin (EMC)

Emercoin (EMC) là một cryptocurrency có thiết kế tương tự như Namecoin và Peercoin. Nó đã được ra đời vào tháng 12 năm 2013 và công bố ba ngày trước khi khởi động để thông báo cho thợ mỏ trước.

Emercoin sử dụng cả công cụ khai thác bằng chứng (POW) và bằng chứng về chứng khoán (POS) và sử dụng băm SHA-256.

Emercoin là nền tảng blockchain cho nhiều dịch vụ tin cậy phân tán. Các tính năng đặc biệt – độ tin cậy cao, mạnh mẽ và khai thác lai 3-trong-một (PoW + MergedMining + PoS). Hiện nay, nền tảng Emercoin đã chạy các dịch vụ bảo mật mạng EmerSSL / EmerSSH, hệ thống domain phi tập trung EmerDNS, giải pháp EmerDPO, giải pháp VOIP ENUMER và các gói dịch vụ khác.

Điểm tin nổi bật trong ngày

Một số tin nổi bật đã đăng::
Coinbase Index Fund chính thức ra mắt

Quỹ chỉ số Coinbase, được công bố lần đầu vào tháng trước, hiện đang mở để có thể đầu tư. Theo công ty, quỹ này sẽ bắt đầu chấp nhận các nhà đầu tư Hoa Kỳ muốn đầu tư 250.000 USD đến 20 triệu USD. Trên một bài đăng trên blog chính thức, Giám đốc sản phẩm của Coinbase, Reuben Bramanathan đã tuyên bố:

“Coinbase Index Fund cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi, được tính theo vốn hóa thị trường. Ở giai đoạn này, Quỹ chỉ số Coinbase chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ.”

Tron Founder Justin Sun mua lại BitTorrent

Justin Sun, người sáng lập công ty cryptocurrency Tron, đã mua lại Bittorrent Inc. Theo tạp chí Variety, một tạp chí và trang web của Mỹ, vụ mua lại này đã xảy ra vào tuần trước. Tuy nhiên, chi tiết tài chính của giao dịch không được cung cấp công khai khi cả hai bên chưa chính thức công bố việc mua lại.

Sàn giao dịch crypto Buda bị ngân hàng cấm vận đột ngột tại Colombia

Trao đổi Bitcoin Mỹ Latinh Buda đã trở thành đối tượng của một lệnh phong tỏa tài chính từ các tổ chức ngân hàng Colombia. Theo Giám đốc điều hành của Buda, Alejandro Beltran, Bancolombia, Davivienda và BBVA đã bất ngờ chấm dứt tất cả các dịch vụ tài chính được cung cấp cho sàn giao dịch và do đó làm gián đoạn việc rút tiền của khách hàng. Mặc dù có sự gián đoạn trong hoạt động của công ty nhưng công ty bảo đảm rằng tiền của khách hàng được bảo vệ an toàn.

Các sự kiện đáng chú ý ngày 14/06

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here