Home Analyst&Strategy Điểm tin thị trường ngày 14/05/2018

Điểm tin thị trường ngày 14/05/2018

117
0
SHARE

Ngày hôm nay, tổng vốn hoá toàn thị trường thay đổi không đáng kể. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên của Consensus 2018, có vẻ thị trường sideway để vài altcoin có cơ hội lên nhân sự kiện?!

Tổng quan thị trường

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức 8,386 đô la, mất 0,78% trong 24 giờ qua. Hơn 600 triệu đô la BTC được trao đổi trong thị trường theo cặp BTC/USD , chiếm 18,85% thị phần toàn cầu hàng ngày. Cặp BTC/JPY chiếm 54,9% thị phần.

Ngày hôm nay bitcoin dẫn dắt thị trường biến động khá mạnh khi mất nửa ngày lên hơn $8700 rồi kéo một cây nến đỏ tụt $400 chỉ trong 30 phút, chốt lại một ngày “sideway” theo cách không dành cho người ‘yếu tim’. Một số crypto tranh thủ cơ hội tăng giá gồm có NEM (XEM), Kin (KIN), Bytecoin (BCN), Groestlcoin (GRS),… đều có mức tăng trung bình từ 20-30% trong 24h.

Crypto trong ngày: NEM (XEM)

Dù không phải crypto tăng trưởng ấn tượng nhất trong ngày, NEM vẫn được sự chú ý của cộng đồng ngày hôm nay. Ở mức cao nhất trong ngày, NEM (XEM) đã tăng tới 40% trước khi điều chỉnh như hiện tại.

Theo thông báo của NEM ngày hôm nay, công ty Tech Bureau phát hành phần mềm Catapult Blockchain trên nền giao thức riêng tư của NEM. Dưới đây là hình ảnh đồ thị NEM (XEM) ngay sau thông báo:

Về NEM (XEM): New Economy Movement (NEM) là một giải pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế blockchain. Ban đầu, NEM dự định trở thành một đồng tiền “fork” (chia tách) từ NXT, nhưng sau đó cộng đồng này đã quyết định sử dụng một bộ mã nguồn hoàn toàn mới với phiên bản alpha phát hành vào 25 tháng 6 năm 2014, và bản phát hành ổn định đầu tiên vào ngày 31 tháng 5 năm 2015. Nền tảng này hiện đang được viết lại bằng C++ và sẽ được ra mắt dưới dạng bản cập nhật “Catapult” vào đầu năm 2018 – bản cập nhập được mong chờ mà đên hôm nay mới xuât hiện.

Điểm tin nổi bật trong ngày

Một số tin nổi bật đã đăng:
Hợp đồng tương lai Ethereum được giao dịch trên sàn giao dịch UK

Thứ sáu tuần trước, startup Crypto Facilities đã công bố việc ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum. Công ty tuyên bố rằng hợp đồng tương lai Ethereum sẽ được giao dịch trên một nền tảng được điều tiết và các nhà đầu tư sẽ có thể mở rộng cơ hội đầu tư và quản lý rủi ro hiệu quả hơn. Giám đốc điều hành Crypto Facilities, Timo Shlaefer đã tuyên bố:

“Mạng lưới ethereum là blockchain ưu việt cho các hợp đồng thông minh, và chúng tôi tin rằng công cụ giao dịch mới này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và mang lại thanh khoản tốt hơn cho thị trường. “

HSBC Holdings hoàn thành thỏa thuận thương mại Blockchain đầu tiên

HSBC Holdings Plc đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain cho thấy công nghệ này có khả năng thực sự về tài chính thương mại. Theo công ty, giao dịch là giao dịch đầu cuối giữa người mua và người bán và các ngân hàng tương ứng của 2 bên đã được hoàn thành trên một ứng dụng kỹ thuật số được chia sẻ thay vì nhiều hệ thống. Trưởng phòng Sáng tạo Toàn cầu của HSBC, Vivek Ramachandran, đã tuyên bố:

“Đây là một điểm nhấn cho thấy việc giao dịch được tiến hành như thế nào. Với blockchain, nhu cầu về các loại thủ tục giấy tờ sẽ bị xóa bởi vì tất cả các bên đều được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức”.

BitGo thu hút Phố Wall với các sản phẩm lưu ký Bitcoin mới

Hôm qua, startup BitGo đã công bố một bộ dịch vụ lưu ký mới dành cho cryptocurrency nhằm vào khách hàng và nhà đầu tư tổ chức. Người đứng đầu sản phẩm BitGo, Tracy Olson, cho biết việc ra mắt dịch vụ mới này là một công ty cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện. Olson đã nói:

“Chúng tôi chắc chắn nhiều tên tuổi lớn quan tâm đến tiền kỹ thuật số. Nhưng có những khách hàng khác như quỹ phòng hộ nhỏ hơn, họ chỉ không muốn phải giữ quyền quản lý. Họ đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật và lưu trữ mà họ có thể thuê ngoài, và đó là những gì BitGo thực sự đang phân phối.”

Các sự kiện đáng chú ý ngày 15/05

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here