Home Sự Kiện Điểm tin thị trường ngày 15/05/2018

Điểm tin thị trường ngày 15/05/2018

91
0
SHARE

Thị trường hôm nay tăng nhẹ với tổng vốn hoá tăng thêm 15 tỷ USD, từ $392 tỷ lên $408 tỷ. Ngày thứ 2 của Consensus 2018, nhiều doanh nghiệp đã có những phát biểu quan trọng.

Tổng quan thị trường

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức $8.766 tăng 4,15% trong 24 giờ qua. Hơn $750 triệu đã được trao đổi trong thị trường qua cặp BTC/USD chiếm 39,35% thị phần toàn cầu hàng ngày. Cặp BTC/JPY chiếm 14%.

Thị trường hôm nay không có nhiều biến động manh, một số crypto tăng mạnh nhưng volume giao dịch không cao. Các crypto đã tăng trong mấy hôm trước hôm nay đã có những điều chỉnh như Bytecoin (BCN), Pundi X (NPXS), Ark (ARK),.. với các mức giảm 10-15% trong 24h.

Crypto trong ngày: Zcash (ZEC)

Đêm ngày 14/5 (giờ VN), thông tin chính thức Zcash niêm yết trên Gemini được công bố, giá ZEC trên Binance (và hầu hết các sàn niêm yết ZEC) đã x2 chỉ trong vòng 1h

Việc Gemini thông báo niêm yết Zcash có lẽ là một bất ngờ trong ngành, bởi Gemini cùng với Coinbase là 2 sàn giao dịch rất khắt khe trong việc niêm yết một cryptocurrency mới do các quy định pháp lý khắt khe mà 2 sàn này tuân thủ, đặc biệt khi Zcash là một trong những cryptocurrency ẩn danh nổi tiếng nhất.

Được biết, Gemini cũng đã được Sở Dịch vụ Tài chính (Department of Financial Services) phê duyệt để niêm yết Bitcoin Cash và Litecoin trong tương lai.

Về Zcash (ZEC)

Trọng tâm chính của Zcash là bảo mật và ẩn danh các giao dịch. Dự án sử dụng một công nghệ gọi là “Zerocash”, một giao thức tiền điện tử không tiết lộ nguồn gốc, đích đến và số tiền thanh toán trong blockchain; Thay vào đó, sự chính xác của giao dịch được thể hiện thông qua việc sử dụng một khái niệm mật mã được gọi là “zero-bằng chứng tri thức” (zero-knowledge proof)

Điểm tin nổi bật trong ngày

Một số tin nổi bật đã đăng:
Ripple ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm ‘Xpring’

Ripple đã công bố một dự án mới gọi là “Xpring” để cung cấp sự hỗ trợ tài chính cho các công ty phát triển sản phẩm và dịch vụ cho Ripple (XRP). Với dự án mới này, Ripple có kế hoạch đầu tư và cung cấp các khoản trợ cấp cho các công ty sử dụng tiền điện tử của họ và XRP Ledger. Nhóm của Ripple đã tuyên bố:

“Là người đóng góp chính cho XRP Ledger codebase và người giữ lượng lớn XRP, chúng ta thường nghe từ các doanh nhân và nhà phát triển rằng họ muốn hỗ trợ dưới cách này hay cách khác để giúp họ với các dự án liên quan đến XRP của họ. Là một trong số ít các công ty blockchain có sức hút đối với các trường hợp sử dụng phi đầu cơ, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có vị trí duy nhất để hỗ trợ các công việc kinh doanh đó một cách có ý nghĩa.”

Các “cựu binh” của Deloitte đang tung ra một tokenized Blockchain

Hôm qua, các thành viên cũ của nhóm blockchain của Deloitte đã thông báo rằng họ đang tham gia khởi động Citizens Reserve nhằm tạo ra một giao thức blockchain cho hệ thống chuỗi cung ứng. Theo nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu của Delloite, Eric Piscini, giao thức sẽ được xây dựng trên các blockchains hiện có như Quorum và Ethereum để tạo ra một công nghệ có thể khớp lệnh và theo dõi nguồn gốc trên một chuỗi cung ứng hoạt động trên mô hình tập đoàn.

Các sự kiện đáng chú ý ngày 16/05

  • Ngày cuối cùng của Consensus 2018 với các bài phát biểu của Monaco, Polymath, SONM, Waves… và các hội thảo với đại diện của các tổ chức như EEA, Deloitte,…
  • Pundi X meetup in Vietnam: Pundi X sẽ tổ chức sự kiện gặp mặt đầu tiên tại Việt Nam, diễn ra tại TP HCM từ 19.00–21.00
  • Lisk Token Summit 2018: Lisk sẽ có mặt tại Token Summit (được tổ chức tại thành phố New York), khám phá nền kinh tế token-base.
  • Stratis (STRAT):  sẽ phát hành Hợp đồng thông minh Alpha (Smart Contracts Alpha) cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh
  • CanYa (CAN) ra mắt CanTrack dApp: sàn decentralized CanYa ra mắt CanTrack – “Một công cụ theo dõi công việc, dễ sử dụng, để giúp bạn quản lý dự án của bạn”.

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here