Home Sự Kiện Điểm tin thị trường ngày 16/05/2018

Điểm tin thị trường ngày 16/05/2018

95
0
SHARE

Một ngày chìm trong sắc đỏ của thị trường. Bitcoin đã trượt dốc vào cuối ngày. Theo thói quen thị trường, Consensus kết thúc là lúc thị trường có sự điều chỉnh.

Tổng quan thị trường

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức $8.230 giảm 5,89% trong 24 giờ qua. Hơn $800 triệu BTC đã được trao đổi trong thị trường theo cặp BTC/USD chiếm 41,1% khối lượng hàng ngày toàn cầu. Cặp BTC/JPY chiếm 14%.

Bitcoin trượt dốc vào cuối ngày, kéo theo cả thị trường bốc hơi 30 tỷ USD. 100 crypto đầu bảng coinmarketcap ghi nhận mức giảm trung bình 7-10%. SALT, NULS, KIN, ZIL, và hầu hết các crypto đã tăng giá trước và trong sự kiện Consensus 2018 đều đang có những điều chỉnh giảm từ 15-20%

Crypto trong ngày: TenX (PAY)

Hôm nay là ngày của TenX (PAY) khi nền tảng thanh toán này giới thiệu các phiên bản update ví mới trên điện thoại cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để khiến PAY x2 giá ngày hôm nay. Việc được thông báo niêm yết trên Bithumb đã tác động thêm đẩy TenX (PAY) ngược dòng thị trường.

Hiện TenX (PAY) đã điều chỉnh lại và tạm ghi nhận mức tăng trong 24h là 20%

Về TenX (PAY)

TenX (PAY) được ICO vào ngày 24/6/2017 với khẩu hiệu là “biến tất cả tài sản trên mọi blockchain có thể sử dụng ngay lập tức“. Thông qua việc phát hành thẻ và giấy phép ngân hàng, TenX giới thiệu là có thể trở thành một trung tâm để mọi hệ sinh thái trên blockchain có thể kết nối với thế giới thực.

Điểm tin nổi bật trong ngày

Một số tin nổi bật đã đăng:
Coinbase mở đường cho các nhà đầu tư tổ chức

Sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase đã công bố tung ra bốn sản phẩm mới cho các nhà đầu tư là tổ chức (Coinbase Custody, Coinbase Markets, Coinbase Institutional Coverage Group và Coinbase Prime). Mục tiêu sản phẩm mới của Coinbase là bỏ qua các vấn đề về an ninh và cơ sở hạ tầng đang ngăn chặn các tổ chức từ việc áp dụng cryptocurrency. Adam White, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của công ty, cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng [dòng sản phẩm mới của Coinbase] có thể mở khóa 10 tỷ đô la tiền nhà đầu tư tổ chức ở ngoài kia. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng về nhận thức và nhận thức của sự chú ý trong thị trường tiền điện tử.”

LedgerX ra mắt “tài khoản tiết kiệm Bitcoin” theo quy định của CFTC

Sàn phái sinh, LedgerX, đã đưa ra một tài khoản tiết kiệm Bitcoin (Bitcoin savings account) được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai CFTC. Sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư tổ chức kiếm lãi suất USD trên tài khoản Bitcoin của họ trong thời gian đáo hạn ba tháng, sáu tháng và 12 tháng với lợi suất mục tiêu lên đến 16% mỗi năm. Đồng sáng lập LedgerX, Juthica Chou, cho biết:

“Điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với những người nắm giữ Bitcoin dài hạn, những người có khả năng không chỉ gửi Bitcoin mà sẽ muốn kiếm được tiền lãi từ Bitcoin đó.”

Các sự kiện đáng chú ý ngày 17/05

  • Global Blockchain Summit: được giới thiệu bởi Corporate Parity, 17-18/05/2018, Millennium Hotel, London U – Nhà tài trợ Jelurida (Nxt, ARDR, Ignis).
  • BLOXPO 2018: là “một nơi để giảng dạy và truyền cảm hứng cho sự đổi mới xung quanh blockchain và tạo ra một tác động thực sự cho tương lai của chúng ta.” (Zilliqa, Komodo,…)
  • Red Pulse (RPX) Global Challenges Summit: Giám đốc điều hành Jonathan Ha sẽ có thảo luận về “Các nền tảng tài chính đang biến đổi” tại Global Challenges Summit ngày 17-19 tháng 5.

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here