Home Chưa được phân loại Đồng chủ tịch JPMorgan Daniel Pinto: Tiền điện tử “sẽ đóng vai...

Đồng chủ tịch JPMorgan Daniel Pinto: Tiền điện tử “sẽ đóng vai trò quan trọng” trong tương lai

72
0
SHARE

Đồng chủ tịch của JPMorgan, Daniel Pinto đã xác nhận rằng ngân hàng này đang xem xét thị trường Bitcoin, cho rằng tiền điện tử sẽ “đóng vai trò quan trọng” trong thị trường tài chính tương lai.

Trả lời với CNBC sau hai cuộc phỏng vấn, Pinto, người có khả năng kế nhiệm CEO Jamie Dimon, tuyên bố rằng JPMorgan có thể giao dịch các hợp đồng tương lai bitcoin, tuy nhiên vẫn chưa quyết định tham gia vào việc đó.

“Chúng tôi đang cân nhắc thị trường này. Tôi không còn hoài nghi gì về việc bằng cách này hay cách khác, công nghệ này sẽ đóng một vai trò quan trọng,” ông trả lời khi được hỏi về việc giao dịch mua bán các sản phẩm liên quan đến bitcoin.

“Nếu chúng ta cần phải thanh toán các hợp đồng tương lai bitcoin, chúng ta có thể làm được không? Được. Vậy, chúng ta đã thực hiện điều đó chưa? Chưa.”

Lập trường trung lập của Pinto vẫn tiếp tục vận hành các khoản đầu tư của các ngân hàng khổng lồ và phần nào đó có những dấu hiệu tổng hợp về bitcoin năm 2018.

Mặc dù không cho phép khách hành mua bán đồng tiền mã hóa bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, nhiều nhà điều hành cấp cao- trong đó có cả nhà điều hành đã từng là người phê bình khét tiếng Dimon, đã tuyên bố công khai về những mặt có lợi của cả đồng tiền Bitcoin và công nghệ blockchain.

Đồng thời, Pinto cũng nhận thấy tương lai của những khía cạnh kết hợp với nền kinh tế sinh ra cùng với sự “nhảy vào” chính thống của tiền điện tử.

“Việc token hóa nền kinh tế, với tôi, là có thật,” ông tiếp tục khẳng định.

“Tiền mã hóa là thật nhưng không phải ở dạng thức hiện tại”.

Hiện JPMorgan đang nghiên cứu về việc liên hợp công nghệ blockchain, Cointelegraph đã báo cáo sớm trong tháng này, nộp bằng sáng chế cho việc chuyển khoản liên ngân hàng sử dụng công nghệ này.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here