SHARE

Mạng lưới điều tra tội phạm tài chính (FinCEN) đã nhận được hơn 1,500 báo cáo mỗi tháng từ các tổ chức tài chính liên quan đến tiền điện tử. Thông tin này đã được một quan chức hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Phát biểu tại Hội nghị Công nghệ Khối Chicago-Kent, Giám đốc FinCEN Kenneth Blanco đã thảo luận về vai trò của mình trong cơ quan quản lý tiền điện tử. Ông lưu ý rằng loại tiền tệ mới này vừa có lợi cho một số trường hợp sử dụng nhất định, vừa tạo cơ hội cho các hành vi xấu như tội phạm tài chính, khủng bố và các quốc gia bất hảo.

Blanco nhấn mạnh tầm quan trọng của các hồ sơ Báo cáo Hoạt động Đáng ngờ (SAR). Đây là một loại tài liệu mà các tổ chức tài chính phải nộp sau một sự cố nghi ngờ về rửa tiền hoặc gian lận. FinCEN đã nhận được hơn 1,500 SAR mỗi tháng liên quan đến các hoạt động đáng ngờ trong giao dịch tiền điện tử.

Các báo cáo này đến từ các tổ chức tài chính truyền thống và sàn trao đổi tiền điện tử.

Ông ấy đã giải thích rằng:

“Hồ sơ từ cả ngân hàng và các sàn trao đổi tiền ảo khác đã cung cấp những dẫn chứng quan trọng cho việc thực thi pháp luật. Thông tin này bao gồm quyền sở hữu có lợi, hoạt động bổ sung cho sàn giao dịch mà chúng tôi không biết, thông tin pháp lý và các tổ chức tài chính bổ sung mà chúng tôi có thể liên hệ. Tất cả những điều này đều được thu thập thông qua các SAR, và các tài liệu hỗ trợ mà tổ chức tài chính đệ trình.”

Blanco cũng thảo luận về vai trò rộng rãi hơn của FinCEN trong không gian tiền kỹ thuật số. Theo đó, ông giải thích rằng cơ quan quản lý đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực mã hóa, tập trung vào sàn trao đổi, quản trị viên và những người khác liên quan đến việc chuyển tiền điện tử.

Ông biện minh cho vị thế pháp lý của FinCEN bằng cách lưu ý rằng tiền điện tử đang hoạt động như một thay thế cho tiền tệ fiat. Theo ghi nhận, fiat đã được kiểm soát bởi một quy tắc mà FinCEN ban hành liên quan đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển tiền vào năm 2011.

FinCEN: Hơn 1,500 báo cáo mỗi tháng liên quan đến tiền điện tử - Tradingig.com
Quy tắc được đưa ra bởi FinCEN vào năm 2011

Ngoài ra, Blanco cũng lưu ý rằng cơ quan này đã phối hợp chặt chẽ với các nhà quản lý khác, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) về “phát triển chính sách và phương pháp quản lý” liên quan đến tiền điện tử.

Blanco đã tham chiếu các dịch vụ ICO trong các phát biểu của mình, lưu ý rằng “thị trường phát triển cực kì nhanh chóng này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng gần đây”. Ông đặc biệt chỉ trích việc gian lận xung quanh phương pháp gây quỹ này – luôn được xem như là một lĩnh vực tập trung.

Ông ấy tiếp tục rằng:

“Về lý thuyết, các thỏa thuận ICO có thể thay đổi, và tùy thuộc vào cấu trúc, hoặc các cơ quan khác nhau. Tuy nhien, trên thực tế, FinCEN và các đối tác của chúng tôi tại SEC và CFTC vẫn mong đợi các doanh nghiệp tham gia ICO đáp ứng tất cả các hoạt động chống rửa tiền. Chúng tôi vẫn cam kết thi hành hành động thích hợp khi các nghĩa vụ này không được ưu tiên, và hệ thống tài chính của Hoa Kỳ có nguy cơ bị rủi ro.”

Theo coindesk

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/H8Y6uUPUV1ds2oY7s15ytw
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here