Home Bitcoin Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu sau buổi họp...

Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu sau buổi họp bàn chính sách của hội nghị G20

2961
0
SHARE

Các bộ trưởng tài chính và nhiều ngân hàng trung ương dự kiến sẽ có một buổi họp bàn chính thức về tương lai của tiền điện tử trong khuôn khổ hội nghị G20 diễn ra vào tuần sau. Nhiều dự đoán hiện nay cho thấy giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử dự kiến sẽ giảm mạnh sau cuộc họp này.

Đại diện Pháp và Đức đã gửi yêu cầu và đề xuất vấn đề chính sách và các biện pháp áp dụng với tiền điện tử trở thành một chủ đề được thảo luận chính trong lịch trình của hội nghị.

Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu sau buổi họp bàn chính sách của hội nghị G20 1

Vào tháng trước, đề nghị này đã được gửi tới bộ trưởng tài chính Argentina, chủ tịch hội nghị G20 năm nay. Trong thư đề nghị, bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Pháp và Đức đã nêu ý kiến cho biết:

“Chúng tôi tin tưởng token tiền điện tử và công nghệ đứng sau chúng có thể sẽ đem đến những cơ hội mới cho chúng ta.

Tuy nhiên, token cũng tồn tại những rủi ro tương đối đối với nhà đầu tư và là một đối tượng dễ bị các tội phạm tài chính lợi dụng nếu chúng ta không có những biện pháp quản lý phù hợp.

Trong tương lai xa, những rủi ro này có thể còn lan rộng và ảnh hưởng sang cả sự ổn định của lĩnh vực tài chính.”

Trước đó, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã chứng kiến mức giá giảm mạnh vào tháng 1 vừa qua khi Hàn Quốc, một thị trường lớn của crypto ra quyết định điều chỉnh và quản lý loại tiền điện tử này.

Vì lẽ đó, nhiều người hiện cũng đang dự đoán giá của các đồng tiền điện tử khả năng cao sẽ vấp phải một đợt giảm mạnh nữa sau khi các quốc gia G20 bàn thảo về việc điều chỉnh nó trong hội nghị sắp tới.

Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu sau buổi họp bàn chính sách của hội nghị G20 2

Sau hội nghị G20, dự kiến nhiều ngân hàng trung ương sẽ tận dụng những gì mà các quốc gia đã bàn bạc để phát triển và ra mắt một đồng tiền điện tử của riêng mình, khả năng cao sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đồng tiền điện tử như Bitcoin hay Ripple.

Mới đây nhất, ngân hàng thanh toán quốc tế (Bank for International Settlements), một tổ chức tài chính thuộc sở hữu của 60 ngân hàng trung ương đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu về triển vọng của ngân hàng này trong việc xây dựng một đồng tiền online của riêng họ.

Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu sau buổi họp bàn chính sách của hội nghị G20 3

Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ra đời của các đồng tiền điện tử được bảo trợ bởi ngân hàng có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những đồng tiền điện tử truyền thống hiện nay và khả năng cao chúng có thể đẩy giá tiền điện tử giảm sâu hơn nữa.

Thông tin chi tiết:

https://www.express.co.uk/finance/city/931419/bitcoin-price-latest-cryptocurrency-value-plummet-g20-regulation

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here