SHARE

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 22 tháng 5, việc công nhận Bitcoin như một dạng ngoại tệ có thể có tác động lên các quyết định tuyển dụng nhân viên mới cho Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD).

Mối quan tâm chính của Lầu Năm Góc là liệu đầu tư vào cryptocurrency có cho thấy ý định phạm tội hay tạo thành khuynh hướng gia tăng hành vi nguy hiểm của cá nhân không. Điều này có thể gây bất lợi đến hồ sơ của ứng viên tuyển dụng nếu DoD cân nhắc về quyền miễn trừ an ninh (security clearance – quyền được tiếp cận với các thông tin mật quốc gia hoặc ra vào những khu vực hạn chế).

Hiện tại, Bộ Quốc phòng không đưa ra hướng dẫn liên quan đến quyền sở hữu cryptocurrency. Theo thông tin, Lầu Năm Góc đang chờ Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan khác xác nhận về việc lập pháp của cryptocurrency. Bộ máy an ninh quốc gia của Hoa Kỳ phải theo dõi hơn 4 triệu người với một số hình thức của quyền miễn trừ an ninh.

Theo ghi nhận của Bloomberg, một cuộc kiểm tra chặt chẽ về những ứng tuyển sở hữu các đồng tiền kỹ thuật số có thể cản trở việc mở rộng trong không gian mạng của Lầu Năm Góc. Greg Touhill, Giám đốc an ninh về thông tin cho biết:

“Hãy đoán xem nếu chúng ta nói rằng nếu bạn sở hữu một Bitcoin hoặc một tài khoản tiền kỹ thuật số khác có thể là tín hiệu hoặc bắn một lá cờ đỏ cho quyền miễn trừ an ninh, những người đó sẽ không ngồi chờ đợi để cố gắng tham gia vào công việc của chính phủ. Theo quan điểm của tôi thì điều này sẽ làm tăng đáng kể những việc tồn đọng. ”

Một số chuyên gia không đồng ý về việc liệu sở hữu crypto có tạo thành một mối nguy hiểm hay không. Steve Aftergood của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ cho biết ông nghi ngờ liệu chính phủ có “hiểu rõ điều gì làm cho một người thực sự là một mối nguy hiểm”. Ông nói thêm rằng các yếu tố proxy thường bị các bộ máy an ninh chi phối, chẳng hạn như sử dụng ma túy và nợ nần, không nhất thiết là các chỉ số chính xác về các mối nguy hiểm.

Mặt khác, Nicholas Weaver, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế Đại học California, cho biết rằng Lầu Năm Góc có quyền xem xét kỹ lưỡng các nhà đầu tư crypo. Weaver lặp lại tranh luận đã được nghe rằng, “Bitcoin thực sự chỉ dùng để mua thuốc, vv… nó đáng bị nghi ngờ.” Ông nói thêm:

“Đối với các HODL-ers, họ sẽ qua khỏi quy trình miễn trừ vì rõ ràng họ chỉ là những nhà đầu cơ nhỏ. Hay các nhà đầu cơ rõ ràng là lừa đảo, bạn thực sự muốn loại đó có trong chính phủ?”

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco John Williams đã nói cryptocurrency “không vượt qua được thử nghiệm cơ bản mà một loại tiền tệ nên có.” Ông khẳng định một loại tiền tệ phải là “cái gì đó có nền tảng với một hệ thống lưu trữ có giá trị” và có tính đàn hồi để hỗ trợ các điều kiện kinh tế và tài chính khác nhau.

Nguồn: Cointelegraph

Các kênh thông tin của nhóm
:point_right: Website của Tradingig: https://tradingig.com
:point_right: Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
:point_right: Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
:point_right: Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
:point_right: Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
:point_right: Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here