SHARE

 

Theo PCMag báo cáo ngày 15/5, Tập đoàn điện tử tiêu dùng HTC đã hé lộ về chiếc “điện thoại blockchain đầu tiên”, HTC Exodus, sẽ ra mắt với sự hỗ trợ cho nhiều blockchains, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngày hôm nay thì nhà sáng lập HTC Vive Phil Chen đã công bố dự án sắp tới này tại Hội nghị Concensus ở thành phố New York.

Ông Chen nhấn mạnh rằng chiếc điện thoại sắp tới sẽ hỗ trợ “nhiều giao thức blockchain” như Bitcoin, Ethereum, Lightning Network (LN) và Dfinity network. Ông cho biết sứ mệnh của công ty là hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái blockchain để “giúp các giao thức cơ bản mở rộng cơ sở của các node chuyên dụng”.

Thiết bị di động Android sẽ được trang bị ví tiền điện tử lưu trữ cryptocurrency và các phần cứng bảo mật đặc biệt. Chen cũng nhấn mạnh rằng HTC Exodus sẽ cung cấp các tiêu chuẩn cao về bảo mật và bảo vệ dữ liệu:

“Tôi muốn nhìn thấy một thế giới mà người dùng có thể thực sự sở hữu dữ liệu của họ — lịch sử duyệt web, danh tính, tài sản, ví, email, tin nhắn — mà không cần tới trung tâm dữ liệu trung gian.”

Mặc dù Chen đã không đưa ra mức giá ước tính của Exodus hoặc ngày phát hành dự kiến nhưng ông nói rằng công ty có thể xem xét tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán cho nhiều điện thoại blockchain sắp tới.

HTC đã đánh mất thị phần toàn cầu của mình trong phân khúc thiết bị di động từ gần 11% vào năm 2011 xuống còn chưa tới 1% vào năm ngoái. Mặc dù sản lượng điện thoại thông minh cao cấp của HTC có thể đạt 500.000 đến 1 triệu trong năm nay nhưng con số này vẫn còn kém xa so với Samsung, công ty này báo cáo đã bán được 20 triệu chiếc Galaxy S8 vào năm 2017.

HTC không phải là công ty đầu tiên phát triển một điện thoại di động dựa trên blockchain. Vào tháng 4, nhà phát triển và cung cấp hệ điều hành dựa trên blockchain, Sirin Labs đã tìm được nhà sản xuất cho chiếc smartphone blockchain của mình. FIH Mobile, một công ty con của Foxconn Technology, đã đồng ý phát triển chiếc điện thoại. Foxconn là một tập đoàn sản xuất điện tử khổng lồ, với các khách hàng bao gồm Apple, Google, Cisco, Huawei và Amazon.

Theo cointelegraph.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here