Home Bitcoin Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase toàn tập

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase toàn tập

1049
0
SHARE

Coinbase nói riêng và ví tiền điện tử nói chung đang là một dấu hỏi lớn không chỉ với những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử mà thậm chí ngay cả những người đã sử dụng tiền điện tử lâu năm cũng chưa chắc đã thực sự hiểu về nó. Bất cứ trader nào cũng luôn muốn tìm cho mình một nơi lưu trữ tiền điện tử bảo mật và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người cảm thấy khó phân biệt giữa các loại ví và không biết nên dùng loại ví nào cho an toàn? Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ví tiền điện tử và các thuật ngữ liên quan đến nó.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là nơi bạn có thể lưu trữ và thực hiện giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau một cách nhanh chóng. Nó được chia thành hai loại chính là ví nóng và ví lạnh.

Ví nóng

Ví nóng là ví trực tuyến, cho phép bạn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi ở mọi thời điểm qua kết nối Internet. Chính vì ví nóng luôn cần kết nối mạng Internet nên thông tin tài khoản dễ bị tấn công bởi hacker hoặc mã độc. Vì vậy, bạn chỉ nên lưu trữ một khoản tiền nhỏ trong ví này. Và đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những người thường xuyên phải thực hiện giao dịch.

Một số ví nóng uy tín hiện nay có thể kể đến như Coinbase, Blockchain hay ví được cung cấp từ các sàn Binance, Bittrex, Poloniex…

Ví lạnh

Ngược lại, ví lạnh là giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho những người ít giao dịch. Các đồng tiền điện tử của bạn sẽ được lưu trữ trên các thiết bị ngoại tuyến, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về vấn đề bị đánh cắp bởi hacker. Ngoài ra, mặc dù ngoại tuyến nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi từ người khác bất cứ lúc nào.

Top 3 loại ví lạnh hiện đang được thị trường tiền điện tử sử dụng phổ biến đó là Ledger Nano S, My Etherwallet, TREZOR.

Coinbase là gì?

Coinbase là một loại ví nóng cho phép lưu trữ, giao dịch và mua bán các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin. Hiện nay, Coinbase là một trong những loại ví điện tử phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z

Với ưu điểm vượt trội là hoàn toàn miễn phí giao dịch (ngoại trừ những giao dịch vượt quá 0.001 BTC), quá trình tạo tài khoản đơn giản, nhanh chóng, dịch vụ được hỗ trợ với các chuẩn bảo mật và độ tin cậy cao, Coinbase hiện đang được hơn 13 triệu người dùng tin tưởng sử dụng.

Coinbase phát triển, kéo theo đó là sự mở rộng của danh sách các dịch vụ mà họ cung cấp. Tại thời điểm ra mắt, Coinbase chỉ đơn giản là nền tảng giao dịch trực tuyến bán và cung cấp ví Bitcoin. Tuy nhiên, ngày nay Coinbase cung cấp thêm một loạt các dịch vụ khác, bao gồm cả nền tảng giao dịch GDAX và ứng dụng Toshi Messaging hỗ trợ chuyển tiền giữa người dùng với nhau.

Coinbase ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, với trụ sở chính được đặt tại San Francisco, California. Hiện tại công ty đã mở rộng quy mô tới 32 quốc gia trên khắp thế giới và cung cấp các giao dịch cho cả đồng Euro và Pound.

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng ví Coinbase

Đăng ký tài khoản trên Coinbase

Bước 1:  Truy cập vào link https://www.coinbase.com/signup.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào ô First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password. Sau đó tích vào ô “Tôi không phải là người máy”“I certify that I am 18 years of age or older, and I agree to the User Agreement and Privacy Policy” rồi nhấn chọn “CREATE ACCOUNT”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z1

Bước 3: Đăng nhập vào email vừa đăng kí và nhấn chọn “Verify Email Address” để xác nhận.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z2

Bước 4: Nhập số điện thoại vào mục “Your Phone Number” sau đó nhấn chọn “Send Code”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z3

Bước 5: Nhập mã 7 chữ số nhận được từ SMS vào ô trống bên dưới sau đó nhấn “Submit”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z4

Cách sử dụng ví Coinbase

Sau khi hoàn tất 5 bước đăng ký trên, giao diện của Coinbase sẽ hiển thị như hình sau:

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z5

Theo đó, ví Coinbase nổi bật với 5 tính năng:

  • Dashboard: Trang tổng quan ví Coinbase của bạn (chính là giao diện mà bạn đang nhìn thấy).
  • Buy/Sell: Dùng để đặt lệnh mua/bán các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này không được hỗ trợ ở Việt Nam.
  • Account: Nơi lưu trữ các tài khoản tiền điện tử BTC, BCH, ETH, LTC ở dạng ví lạnh.
  • Tools: Đây là nơi bạn có thể nhận và tạo địa chỉ ví Coinbase. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận và gửi BTC, ETH, LTC vào ví Coinbase nhờ công cụ này.
  • Settings: Bạn có thể chọn tính năng này nếu muốn thay đổi thông tin cá nhân, mật khẩu, bảo mật 2FA…

Với những tính năng đơn giản này, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và trao đổi tiền điện tử của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Lưu ý: Coinbase cho phép mỗi tài khoản tạo 200 địa chỉ khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm khiến Coinbase được nhiều người dùng ưa chuộng.

Cách thiết lập chức năng bảo mật 2FA trên Coinbase

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z6

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, sau đó nhấn chọn “Settings” -> “Security” -> “Verify A phone” -> “Enable Authenticator”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z7

Bước 3: Dùng ứng dụng Google Authenticator để quét mã QR. Sau đó, điền mã 6 số nhận được từ tin nhắn điện thoại vào ô xác nhận trên trang Coinbase ở bước 2.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z8

Cách tạo địa chỉ ví chính và ví phụ cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Mỗi loại tiền Bitcoin, Ethereum, Litecoin lưu trữ trong tài khoản Coinbase sẽ có ví chính và ví phụ.

Tạo địa chỉ ví chính

Ví chính sẽ tự động thay đổi địa chỉ và sau đó được liệt kê trong danh sách địa chỉ ví phụ sau mỗi lần bạn nhận tiền. Vì vậy, trước khi gửi địa chỉ ví cho người chuyền tiền cho mình, bạn nên kiểm tra lại địa chỉ này.

Để tạo địa chỉ ví chính, bạn cần thực hiện như sau:

Đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, sau đó nhấn chọn “Account” -> “Receive”-> “Show Address”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z9

Tạo địa chỉ ví phụ

Như đã nói ở trên, Coinbase cho phép tạo 200 địa chỉ ví khác nhau để nhận tiền và tất cả các khoản tiền gửi này đều sẽ vào tài khoản ví Coinbase của bạn.

Khác với ví chính, ví phụ là ví cố định, không thay đổi địa chỉ sau mỗi lần bạn nhận tiền. Vì thế trong những trường hợp giao dịch với số tiền nhỏ bạn có thể dùng địa chỉ này nếu không muốn mất công xác thực lại địa chỉ ví chính.

Bạn có thể thực hiện tạo địa chỉ ví phụ như sau:

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Coinbase, sau đó, nhấn chọn “Tools” -> “Addresses”. Tiếp đến, bạn chọn loại tiền muốn tạo ví phụ rồi nhấn “Create New Addess”.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z10

Cách gửi Bitcoin, Ethereum, Litecoin từ ví Coinbase của bạn cho người khác

Để chuyển BTC, ETH hoặc LTC từ tài khoản Coinbase của bạn sang địa chỉ khác, bạn thực hiện như sau:

Đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, sau đó, nhấn chọn “Send”. Tiếp đến, bạn điền đầy đủ thông tin trong mục “Send Funds”, bao gồm:

  • Recipient: Địa chỉ ví muốn gửi đến.
  • Amount: Số tiền cần gửi (chọn loại tiền tương ứng ở phía dưới).
  • Note: Lời nhắn/tên giao dịch.

Cuối cùng, nhấn chọn “Send Funds” ở phía dưới để hoàn tất quá trình gửi tiền.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z11

Cách gửi hỗ trợ đến Coinbase khi có sự cố

Có 2 cách để bạn có thể liên hệ và tìm kiếm sự hỗ trợ trực tiếp từ Coinbase:

Email

Bạn có thể truy cập vào link https://support.coinbase.com/ và click vào biểu tượng dấu “?” ở góc dưới cùng bên phải của trang web để gửi đến Coinbase thắc mắc của mình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào mục tìm kiếm ở ô “Have a Question, Ask or enter a search term here” để tham khảo một số hướng dẫn cũng như những giải đáp khác của Coinbase.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Coinbase từ A đến Z12

Gọi điện thoại

Coinbase có một tổng đài điện thoại hoạt động 24/7 để hỗ trợ bạn không chỉ khi bạn phát hiện tài khoản của mình bị người lạ đăng nhập mà còn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ các yêu cầu khác của bạn về tài khoản Coinbase.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính bảo mật, tổng đài của Coinbase không thể hỗ trợ một số yêu cầu như tiến trình đặt lệnh, giao dịch cụ thể hoặc lịch sử tài khoản. Những yêu cầu này sẽ được trợ giúp qua email.

Bạn có thể liên hệ với Coinbase qua số điện thoại: +1 (888) 908-7930

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng ví Coinbase, từ cách tạo tài khoản, cài đặt bảo mật, gửi/nhận Bitcoin, Ethereum, Litecoin cho đến cách liên hệ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ Coinbase…

Ngày nay Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất và phổ biến nhất thế giới với sự hỗ trợ đến hơn 10 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh ưu điểm những ưu điểm như miễn phí giao dịch, dễ sử dụng, không giới hạn việc tạo địa chỉ ví, thì một điều quan trọng nữa phải kể đến là tính bảo mật của Coinbase cực kỳ cao. Bởi lẽ, Coinbase hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ủy quyền trên toàn thế giới và được cấp phép ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Thêm vào đó, Coinbase cho biết có hơn 98% trong tổng số Bitcoin được nền tảng này quản lý trong kho lanh.

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng ví Coinbase vẫn còn tồn tại một số hạn chế khi mà phải mất nhiều thời gian mới có thể thực hiện một giao dịch, thường phải mất 10 tới 30 phút. Ngoài ra, mặc dù mở rộng quy mô tới hơn 30 quốc gia nhưng Coinbase lại không hỗ trợ tính năng mua/bán tại Việt Nam.

Song, dù có những yếu điểm như vậy, Coinbase vẫn nằm trong top danh sách các lựa chọn hàng đầu cho những trader Việt muốn lưu trữ và giao dịch Bitcoin.

Hy vọng bài viết của IG đã mang đến cho bạn những góc nhìn mới về Coinbase cũng như giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong quá trình sử dụng ví này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích này đến bạn bè và người thân của mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here