Home Bitcoin Huyền thoại Fred Wilson: “Quan niệm sai lầm của Warren Buffett về...

Huyền thoại Fred Wilson: “Quan niệm sai lầm của Warren Buffett về Bitcoin”

363
0
SHARE

Nhà tư bản đầu tư huyền thoại Fred Wilson đã đưa ra một câu trả lời mở cho phát ngôn gần đây của Warren Buffet – người cho rằng bitcoin tương đương với “bãi thuốc chuột”  – về cơ bản là quan điểm thiếu sót. Ông trùm đầu tư Mỹ Wilson nói, khi chưa hoàn tất nghiên cứu của mình.

Tại sao Bitcoin có giá trị? 

Phát biểu ở Hội nghị Consensus năm 2018 tại thành phố New York, Wilson nói rằng giá trị thực sự của các loại tiền điện tử sẽ được tích luỹ vào bộ giao thức chứ không phải vào các doanh nghiệp đứng top của nó. Trước khi nói rằng công ty của mình, Union Square Ventures, đang đặt cược đầu cơ cao, nhưng sẽ “hoàn toàn có hiệu quả”, Wilson đã nói rằng Buffett đã không “dành thời gian để thực sự hiểu được những gì đang diễn ra”.

Wilson, người có quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp web 2.0 như Twitter, Tumblr và Kickstarter, đã cảnh báo rằng một số định giá hiện tại của các mã thông báo hiện tại được tăng cao. Ông tiếp tục nói rằng họ sẽ không đại diện cho một thỏa thuận tốt nhiều năm như từ bây giờ.

Wilson nghĩ rằng các chính phủ sẽ cố gắng kiểm soát tiền điện tử và sẽ thụ hưởng một số thành công, nhưng ông cũng cho rằng họ sẽ không thể hoàn tác công việc đã được đưa vào thực hiện, nó giống như là việc cố gắng “đưa vị thần trở lại cái lọ”.

Thư ngỏ của Fred Wilson gửi cho Warren Buffett

Wilson đã đáp lại những lời bình gần đây của tỷ phú Buffett nói trong cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway vào đầu tháng khi nhà tỷ phú mô tả bitcoin là “bãi thuốc chuột” và nói rằng bitcoin “đang không tạo ra được gì cả”.

Ý kiến ​​của Buffett đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích, không chỉ từ các doanh nhân tiền ảo mà còn từ các doanh nhân được kính trọng và các nhà đầu tư mạo hiểm như Wilson. Tuy nhiên, ít nhất ở một phạm vị nào đó, những ý kiến ​​đó được chia sẻ, bởi những người như Bill Gates và hầu hết các ngân hàng lớn.

Sau cuộc họp đó, Wilson đã đăng một lá thư mở trên blog AVC của mình, và ông đã lặp lại ý kiến ​​của mình khi phát biểu trong hội nghị Consensus hàng năm trong tuần này. Ông nói rằng Buffett không thích bitcoin vì thiếu dòng tiền đầu tư các mạng cơ bản. Ông gợi ý rằng phong cách đầu tư của Buffett là đầu tư vào các doanh nghiệp, và bởi vì bitcoin được quyết định phân cấp nhưng lại không rơi vào những kinh doanh cơ bản mà Buffett có thể đầu tư. Wilson chỉ ra đó là lý do vì sao Buffett đã bị đẩy xa khỏi các ý tưởng thú vị trong hoạt động đầu tư.

Wilson đã bình tĩnh đưa ra những lời cảnh báo của mình, ông hy vọng các chính phủ đạt được một số thành công trong việc hợp thức hóa tiền điện tử, cuối cùng là điều tiết ngành công nghiệp nhưng cũng cho rằng thị trường ICO đang hướng đến một nửa thị trường vốn mới. 

Theo CCN 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here