Home Các đồng coin khác ICO trên XRP? Nó có thể xảy ra, cho dù Ripple thích...

ICO trên XRP? Nó có thể xảy ra, cho dù Ripple thích hay không !

916
0
SHARE

Bạn có thể chạy các token crypto trên XRP Ledger của Ripple, và một nhóm nhỏ coder đang hướng tới việc trở thành những người đầu tiên làm điều đó.

Điều này nghe có vẻ khá kỳ lạ. Thứ nhất, có một mối liên kết giữa XRP Ledger với Ripple, công ty khởi nghiệp ở San Francisco vốn đã cố gắng tách mình ra khỏi cryptocurrency, chủ yếu tập trung vào việc cung cấp công nghệ sổ cái phân tán cho một số công ty tài chính lớn nhất thế giới. Thứ hai, có một thực tế là XRP Ledger, dù là mã nguồn mở, lại không được biết đến là một nền tảng.

Tuy nhiên, trong khi Ethereum đang là blockchain nền tảng cho các doanh nhân muốn chạy cryptocurrency, thì gần đây, một số đáng kể các nhà phát hành token đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Và đối với Allvor, một công ty nhỏ của Brazil tập trung vào việc tinh giản các khoản thanh toán kỹ thuật số, XRP Ledger đang chứng tỏ là một lựa chọn hấp dẫn.

“XRP Ledger, được phát triển bởi Ripple Company, là công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán tốt và hiệu quả nhất từng được tạo ra.” theo whitepaper của Allvor. Theo công ty, điểm mạnh lớn nhất của XRP Ledger đó là tốc độ, nhưng còn rất nhiều lý do vì sao họ nghĩ sổ cái phân tán của Ripple là hoàn hảo cho crypto token.

Tuy nhiên, Ripple lại có vẻ không mấy hào hứng với ý tưởng này. Trong các tuyên bố của mình, họ cố gắng nhấn mạnh rằng về bản chất, họ không thể ngăn chặn những ứng dụng kỳ lạ vào công nghệ này do nền tảng lập trình mở và công khai của nó. Theo đại diện của Ripple: “XRP Ledger là mã nguồn mở và là một nền tảng phân tán, vì thế mọi người có thể xây dựng bất kỳ thứ gì họ muốn, nhưng Ripple không quan tâm đến việc quảng cáo hay hỗ trợ ICO trên sổ cái này.”

Image result for XRP ICO

Và phản ứng lạnh nhạt đó có thể dẫn tới các vấn đề dưới đây.

Lựa chọn tham gia

Thứ nhất, Allvor hiểu rằng để đạt được thành công trong lĩnh vực tinh giản thương mại điện tử, nó cần một hệ thống không chỉ đơn thuần giải quyết các giao dịch. Nó sẽ cần một hệ thống tích hợp với phần mềm quản lý logistic, quản lý khách hàng và marketing. Như vậy, nó chạy một token gọi là “ALV” và xây dựng một nền tảng để token đó tương tác.

Cleenton Domingues, đồng sáng lập của Allvor và là một nhân viên lâu năm của Bộ Kinh tế Brazil, nói: “Ý tưởng là, một doanh nghiệp có quy mô bất kỳ có thể cài đặt phần mềm hoặc plugin làm cho thanh toán ALV khả thi trong vòng 10 phút. Thách thức của chúng tôi là phát triển phần mềm có thể tạo ra sự tích hợp.”

Tuy nhiên, công ty, dù không có nhà đầu tư nhưng vẫn tự mình khởi động dự án, vẫn không hề e ngại, chủ yếu bởi vì ban điều hành của họ tin rằng XRP Ledger đã mang lại vô số lợi ích. Ví dụ, whitepaper của Allvor nói rằng công nghệ “hybrid payment gateways” của sổ cái này sẽ cho phép họ thiết lập một hệ thống toàn cầu thực sự.

Và vì người dùng của sổ cái phải thiết lập “kênh tin cậy” với những người mà họ muốn giao dịch, họ sẽ cảm thấy có quyền kiểm soát nhiều hơn với những token họ nhận được. Điều này đặc biệt quan trọng vì gần đây cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các tổ chức đều than phiền về các token spam từ trên trời rơi xuống, theo đó các nhà phát hành dụ dỗ người dùng mua các token chỉ đơn thuần dựa trên số lượng các token khác họ có, ví dụ như ether.

Nhưng hệ thống của Ripple có nghĩa là người dùng có quyền chọn tham gia. Allvor đang tạo ra 100 tỷ token ALV, với 5% được gửi đến các chủ sở hữu XRP hiện tại (nếu họ chọn tham gia) dựa trên số lượng họ nắm giữ tới ngày 27 tháng 3.

Không phải là người đầu tiên

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải cảnh giác khi bước vào một thị trường rất khó để thoát ra. Theo Bloomberg, mặc dù XRP gần đây đang nổi lên (đang là đồng tiền lớn thứ 3 thị trường), nhưng các nhà điều hành của Ripple đã phải vật lộn để lôi kéo các sàn giao dịch lớn của Mỹ, như Coinbase và Gemini, đưa nó lên sàn.

Tuy nhiên, Jon Holmquist, một doanh nhân trong ngành công nghiệp này và là nhà sáng lập phong trào Bitcoin Black Friday, cho biết điều này có thể không phải là vấn đề vì giao thức của Ripple được thiết kế để hoạt động như một loại giao dịch phân tán, có khả năng đại diện cho tất cả các loại tài sản. Và Holmquist thực tế cũng là người đầu tiên chạy một token trên Ripple vào tháng 6 năm 2017. Thông qua ICO, Holmquist kiếm được $1500 giá trị XRP, nhưng sau khoảng một tháng, anh ta quyết định hoàn trả tiền của nhà đầu tư để tránh vi phạm các quy định, theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sau The DAO.

Theo : Coindesk

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here