Home Bitcoin Liệu các nhà đầu tư Bitcoin đã có thể “thở phào” khi...

Liệu các nhà đầu tư Bitcoin đã có thể “thở phào” khi “cá mập Tokyo” ngừng xả hàng?

430
0
SHARE

Những tin tức về việc một chủ sở hữu Bitcoin có tầm ảnh hưởng đang nghỉ ngơi sau khi “xả hàng” thường góp phần làm tăng giá cho một đồng tiền kỹ thuật số.

Theo thông tin chi tiết về việc bán hàng do một người quản lý của công ty này cho biết vào tuần trước, ủy viên quản trị của sàn giao dịch Bitcoin ở Nhật Bản đã ngừng hoạt động – Mt. Gox, đã bán hơn 35,000 Bitcoin, tương đương với khoảng 400 triệu USD vào thời điểm đó để thanh toán các khoản nợ.

Sàn giao dịch này đã đóng cửa vào năm 2014, và nộp đơn xin phá sản sau khi bị đánh cắp 850,000 Bitcoin. Để thanh toán các khoản nợ, Mt. Gox vẫn còn 166,000 Bitcoin, trị giá khoảng 1,6 tỷ USD (giá tại thời điểm thứ hai), luật sư và người quản lý Nobuaki Kobayashi cho biết ông vẫn cần sự chấp thuận của chính phủ.

Một số báo cáo và những người dùng Twitters cho biết phiên điều trần tiếp theo không phải là tới tháng 9 năm 2018.

Brian Kelly, giám đốc điều hành của BKCM nói với CNBC vào thứ hai rằng: “Chuyện này vẫn đang được để ngỏ, nhưng bây giờ chúng ta có sáu tháng hoặc hơn trước khi có kết quả”. “Xét về Cá mập Tokyo, nó vừa là vấn đề cung cấp và cũng vừa là vấn đề về tâm lý.”

Theo chỉ số giá của CoinDesk, giá Bitcoin đã hồi phục nhẹ trong tuần này, đồng tiền kỹ thuật số đã tăng 6,96% trong phiên đóng cửa vào thứ sáu tới mức cao 9,885.22 USD trong hôm thứ hai. Nhưng ngay sau đó giá của nó giảm còn 9,241.17 USD vào lúc 12:40 theo múi giờ ET.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 10,000 USD, tương đương giảm gần 18% giá trị chỉ trong 2 ngày cuối tuần, cùng với những cuộc tăng cường kiểm soát các sàn giao dịch cryptocurrency vào tuần qua.

Liệu các nhà đầu tư Bitcoin đã có thể "thở phào" khi "cá mập Tokyo" ngừng bán tháo?
Nguồn: CoinDesk

Để chi trả cho các chủ nợ, Kobayashi đã thay mặt công ty bán ra 35,841 Bitcoin và 34,008 Bitcoin Cash kể từ tháng chín năm ngoái. Kelly cho biết lượng Bitcoin bán tháo này có thể đã góp phần vào áp lực giảm gần đây.

Bên cạnh việc Mt. Gox bán những đồng tiền còn lại, thì Bitcoin còn phải đối mặt với các rào chắn khác.

Tin tức về các tài khoản bị xâm nhập trên một sàn giao dịch lớn của Hồng Kông, một tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc mở rộng sự kiểm soát của nó tới các sàn giao dịch cryptocurrency, cùng với nhiều tin tức khác từ các nhà chức trách của Nhật Bản cũng khiến cho các nhà đầu tư lo lắng vào tuần trước.

Jack Tatar, quản lý đối tác tại Doyle Capital Management cho biết: “Đây (việc Mt. Gox bán BTC và BCH) chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến Bitcoin tại thời điểm này.”

Việc các hợp đồng tương lai Bitcoin của sàn giao dịch CBOE sẽ hết hạn vào thứ tư cũng khiến Tatar cho rằng nó có thể ảnh hưởng đến xu hướng giảm giá của Bitcoin vào hôm thứ hai.

Mt. Gox đã “gây tác động đến toàn bộ thị trường” nhưng Tatar cho rằng quá sớm để nói “Bitcoin sẽ tăng giá nếu việc này dừng lại”.

Theo: https://www.cnbc.com/2018/03/12/investors-bullish-on-bitcoin-now-that-the-tokyo-whale-has-stopped-selling.html

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here