Home Phân tích & Chiến lược Mô hình giá Shitcoin: tìm hiểu về đồ thị giá của đồng...

Mô hình giá Shitcoin: tìm hiểu về đồ thị giá của đồng coin bạn muốn trade

339
0
SHARE

Shitcoin là gì?

Shitcoin là một thuật ngữ trong thế giới tiền điện tử dùng để mô tả một Altcoin vô giá trị. Trong giai đoạn đầu, do tâm lý FOMO, giá của các Shitcoin có thể bị thổi bùng lên nhờ ảnh hưởng tích cực từ Bitcoin hay tin tức tốt cho cộng đồng cryptocurrency. Nhưng ngay khi bản chất thật sự của các Altcoin này được biểu hiện rõ, giá của Shitcoin sẽ giảm một cách thảm hại.

May mắn thay, bạn có thể phát hiện sớm dấu hiệu một coin đang trở thành Shitcoin hay không bằng cách nhìn vào biểu đồ giá.

Đây là một ví dụ.

Đây là ví dụ tiếp theo.

Chart đầu tiên bạn đang xem là biểu đồ giá Ripple, còn chart thứ hai là LTC. Tất nhiên tính đến thời điểm hiện nay không ai xem 2 đồng coin này là Shitcoin cả, nhưng bạn có thể lấy ví dụ này để hình dung một mô hình Shitcoin là như thế nào.

Vì sao mình gọi đây là mô hình Shitcoin?

Kể từ trước năm 2015, gần như tất cả các Altcoins đều có biểu đồ giá tương tư mô hình mà bạn đang xem. Đồ thị được hình thành bằng một đỉnh giá cực lớn, theo sau là một chu kỳ giá sideway gần như vô tận. Giai đoạn 2015, kể cả những Altcoin lớn như Ripple hay Litecoin cũng không nằm ngoài quy luật chung đó. Tuy nhiên, từ 2015 trở về sau, thị trường cryptocurrency bắt đầu có sự phân kỳ rất mạnh mẽ, chỉ có một số ít Altcoin như Ripple và Litecoin bắt đầu thoát khỏi chu kỳ “địa ngục” đó.

Và đây mới là phần hay nhất: nếu bạn tự gọi mình là Hodler, mình đề nghị bạn hãy tìm kiếm những đồng coin nào đã phá vỡ được mô hình Shitcoin, tối thiểu ít nhất cũng phải phá vỡ được một chu kỳ Shitcoin mới đáng tin cậy để Hodl.

Ethereum từng là một trong những coin đầu tiên phá vỡ chu kỳ Shitcoin.

Tóm lại, hãy mua những coin có giá trị trực sự, và nhất là tránh xa mô hình giá Shitcoin, đây sẽ là cách giúp bạn sống sót trong thị trường cryptocurrency.

Theo woobull

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here