Home Các đồng coin khác Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG & Mitsubishi Corp thử nghiệm...

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG & Mitsubishi Corp thử nghiệm dùng Ripple để thanh toán xuyên biên giới

107
0
SHARE

Tập đoàn thương mại lớn nhất Nhật Bản, Mitsubishi cùng với ngân hàng lớn thứ ba thế giới MUFG và Ngân hàng Standard Chartered sẽ tiến hành thử nghiệm thí điểm thanh toán xuyên biên giới qua RippleNet.

Các tổ chức lớn tham gia thử nghiệm thí điểm RippleNet.

Theo phiên bản dịch của Yahoo Nhật Bản , ngân hàng lớn thứ ba trên thế giới đồng thời là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) và Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng RippleNet trong tháng này.

Cuộc thử nghiệm này cũng có sự tham gia của Ngân hàng Standard Chartered Vương quốc Anh nhằm rút ngắn thời gian chuyển tiền và cắt giảm chi phí. Bài báo cũng chỉ ra “Chúng tôi hướng tới việc sử dụng được tiện lợi hơn trong vòng vài năm tới”.

Thử nghiệm sẽ tiến hành chuyển tiền Singapore từ Thái Lan sang Singapore. Thông cáo báo chí chính thức của tập đoàn Mitsubishi tuyên bố:

“MC, MUFG Bank, Krungsri và Standard Chartered đã cùng nhau hợp tác để nâng cao hiệu quả tài chính nội bộ bằng các công nghệ thế hệ mới. Thử nghiệm thí điểm này là kết quả đầu tiên của một dự án chung giữa các công ty nhằm cải tiến cách quản lý tiền mặt với nền tảng đa tiền tệ – liên ngân hàng trong thời gian thực. ”

Thông cáo báo chí đã chỉ ra:

“Đây là lần đầu tiên một công ty Nhật Bản thực hiện thanh toán xuyên biên giới qua RippleNet”.

Nói về hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện có, tổ chức sử dụng một mạng thanh toán quốc tế phổ biến tên là SWIFT. Hệ thống này liên quan đến nhiều ngân hàng nên phải mất một vài ngày và một khoản phí đáng kể để chuyển tiền.

Ripple giúp giảm chi phí và thời gian

So với Swift, RippleNet rẻ hơn chuyển tiền quốc tế thông thường. Họ còn mong đợi nó sẽ rút ngắn thời gian và đồng thời chất lượng cũng tuyệt vời, hơn nữa, “Những gian lận như giả mạo dữ liệu mạo sẽ khó xảy ra.”

Gần đây, xRapid – một trong những sản phẩm tài chính của Ripple,  đã kết thúc thành công thử nghiệm thí điểm chuyển giao xuyên biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico. Thử nghiệm đã làm giảm chi phí 40 – 70% trong khi chỉ mất khoảng 2 phút để hoàn thành giao dịch.  

Cuối tháng 3 năm ngoái, MUFG đã chính thức gia nhập Ban chỉ đạo thanh toán toàn cầu của Ripple (GPSG) và gia nhập nhóm Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch, Santander, Standard Chartered, Ngân hàng Westpac Banking, Royal Bank of Canada và CIBC để “giám sát” việc duy trì và tăng cường các quy tắc thanh toán trong giao dịch và các tiêu chuẩn được chuẩn hóa cho việc sử dụng thương mại mạng Ripple. ”

Hiện tại, giá Ripple ở mức 0,746 đô la với mức tăng 0,51% trong khi các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS đang trải qua quá trình sụt giảm.

Theo CoinGape

Các kênh thông tin của nhóm
:point_right: Website của Tradingig: https://tradingig.com
:point_right: Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
:point_right: Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
:point_right: Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
:point_right: Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
:point_right: Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here