Home Sự Kiện Nghiên cứu: 60% trong Top 100 Crypto không có một sản phẩm...

Nghiên cứu: 60% trong Top 100 Crypto không có một sản phẩm sử dụng thực tế

318
0
SHARE

Trong số 100 đồng tiền hiện tử được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, theo một nghiên cứu mới đây chỉ có 36 trong số đó được ghi nhận là có một sản phẩm sử dụng thực tiễn.

Nghiên cứu: 60% trong Top 100 Crypto không có một sản phẩm sử dụng thực tế

Nghiên cứu này được đưa ra bởi trang web Invest in Blockchain, được thành lập từ năm 2017. Họ tuyên bố rằng đã nghiên cứu qua 100 đồng tiền điện tử hàng đầu (theo vốn hóa) để tìm hiểu xem trong số đó, những đồng tiền nào đang thực sự mang lại giá trị sử dụng thực tiễn.

Theo như tác giả nghiên cứu, để xác nhận là một đồng tiền có ứng dụng sử dụng thực tiễn cần đạt các tiêu chí sau:

  • Hoạt động và có sẵn cho người dùng
  • Mainnet của nó đã được phát hành một thời gian, Version update trên 1.0
  • Doanh nghiệp và các nhân sử dụng nó hằng ngày cho dApps, hợp đồng thông minh hoặc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Khi thực hiện nghiên cứu này, tác giả mong muốn rằng các kết quả này sẽ phù hợp với các hứa hẹn của các dự án, hiện trạng của công ty, lộ trình lịch sử của nó. Tuy nhiên, có nhiều dự án nằm trong Top 100 khởi động Mainnet của nó, nhưng khi đưa vào khuôn khổ nghiên cứu này thì nó lại mang ý nghĩa một sản phẩm được sử dụng nhưng lại khá lỏng lẻo.

Tác giả cho biết:

Việc đánh giá của chúng tôi sẽ không xét đến các dự án với các Mainnet vừa được khởi động. Nền tảng dApp có Mainnet nhưng nó không tồn tại bất kì một ứng dụng nào đáng chú ý nên nó không được xem là một dự án có mục đích sử dụng cụ thể.

Các dự án được nghiên cứu xem xét và đánh giá là những dự án có ứng dụng hoạt động bao gồm: 0x Protocol, Ardor, Augur, Bancor, basic attention token, bibox token, Binance Coin, Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitshares, bytecoin, decred, ethereum, Golem, Huobi Token, komodo, Kucoin Shares, kyber network, litecoin, Loom Network, Monero, nano, NEO, PIVX, Polymath, Pundi X, QTUM, Ripple, Siacoin, Steem, stellar, tether, Wanchain, Waves, ZCash, and zencash.

Có rất nhiều tranh cãi về danh sách này. Trong đó nhiều người đã cho rằng PIVX được đưa vào danh sách này trong khi chỉ là một phân nhánh từ DASH, trong khi đó DASH loại không có mặt trong dánh sách này?

Qua đó, tác giả John Bardinelli đã trả lời:

Chúng tôi đã không liệt kể DASH bởi vì Dash Evolution. DE định nghĩa là trọng tâm của dự án.

Kết quả này có thể vẫn chưa làm hài lòng các nhà đầu tư khi một loạt các đồng tiền tiềm năng vẫn bị đẩy ra khỏi danh sách này, tuy nhiên đây chỉ là một đánh giá chủ quan và không ảnh hưởng nhiều đến giá trị của các đồng tiền.

Qua đánh giá này, có lẽ mọi người sẽ vẫn đặt thắc mắc rằng với việc ít các ứng dụng được sử dụng như vậy, tương lai Crypto rồi sẽ ra sao.

Nguồn: Bitcoin.news

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:


Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/H8Y6uUPUV1ds2oY7s15ytw
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here