Home Sự Kiện Tin Tức Nhật bản củng cố các quy định cho sàn giao dịch

Nhật bản củng cố các quy định cho sàn giao dịch

101
0
SHARE

Các nhà quản lý của Nhật Bản vừa công bố các quy định nghiêm ngặt hơn cho sàn trao đổi cryptocurrency, một nỗ lực nhằm ngăn chặn những trường hợp giống Coincheck diễn ra vào hồi tháng Giêng vừa qua, theo Nikkei Asian Review.

Cơ quan tài chính của nước này dự kiến ​​bắt đầu sử dụng một khuôn khổ mới, chặt chẽ hơn cho các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký hoạt động trong mùa hè này, sẽ tư vấn cho những sàn hiện tại đáp ứng các tiêu chuẩn mới hoặc yêu cầu ngừng hoạt động.

Chính phủ đã chuyển trọng tâm của mình để tăng cường các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng sau khi công nhận cryptocurrency là một hình thức thanh toán hợp lệ vì lợi ích hỗ trợ phát triển công nghệ.

Các sàn giao dịch giờ đây sẽ phải đối mặt với các tiêu chuẩn khắc nghiệt hơn về quản lý hệ thống, bao gồm về không gian lưu trữ tiền tệ trong các máy tính kết nối internet và nhiều mật khẩu cho các tiêu chuẩn tiền tệ.

Sàn giao dịch cũng sẽ phải làm nhiều hơn để ngăn chặn rửa tiền bằng cách xác minh nhận dạng khách hàng cho các giao dịch chuyển tiền lớn. Giữ tài sản của khách hàng tách biệt khỏi tài sản sàn, các sàn giao dịch sẽ phải kiểm tra số dư tài khoản của khách hàng nhiều lần mỗi ngày để theo dõi các dấu hiệu chuyển hướng. Sàn cũng sẽ được yêu cầu phải có các quy tắc để ngăn chặn nhân viên của mình sử dụng quỹ của khách hàng.

Cũng sẽ có các quy tắc mới liên quan đến các loại crypto được sử dụng tại các sàn giao dịch đã đăng ký. Nói chung sàn sẽ không được phép cấp một mức độ ẩn danh cao, để chống rửa tiền.

Các quy định nội bộ chặt chẽ hơn cũng sẽ được yêu cầu, bao gồm các biện pháp quản lý riêng biệt giữa các cổ đông. Vai trò phát triển hệ thống sẽ phải tách biệt với vai trò của quản lý tài sản để ngăn nhân viên thao túng hệ thống vì lợi ích cá nhân.

Các nhà khai thác sẽ phải nộp các tài liệu để đăng ký sàn với FSA. Sau khi xem xét các tài liệu này, cơ quan sẽ có thanh tra viên đến làm việc với các sàn giao dịch vượt qua buổi kiểm tra ban đầu để kiểm tra hoạt động và xác minh số lượng nhân viên. Quy định mới sẽ cho phép cơ quan tiến hành đánh giá chi tiết và xác định các rủi ro trước thời hạn.

Vào tháng Giêng, Coincheck trải qua một vụ tấn công kỷ lục, những kẻ tấn công đã kiếm được 530 triệu NEM (XEM), thu về 62,6 tỷ yen (573 triệu đô la). Công ty môi giới Nhật Bản Monex Group đã mua lại Coincheck sau vụ hack với giá 34 triệu USD.

Theo ccn

 

 

 

Các kênh thông tin của nhóm
:point_right: Website của Tradingig: https://tradingig.com
:point_right: Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
:point_right: Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
:point_right: Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
:point_right: Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
:point_right: Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here