Home Bitcoin Phí giao dịch Bitcoin xuống kỷ lục – Làm sao để tận...

Phí giao dịch Bitcoin xuống kỷ lục – Làm sao để tận dụng?

222
0
SHARE

Phí giao dịch trên mạng lưới Bitcoin Core đã đạt mức thấp nhất trong vòng bảy năm, với chi phí trung bình gửi BTC hiện đang ở mức $ 0,11.

Có rất nhiều nguyên nhân lí giải phí giao dịch Bitcoin thấp.

Một trong những lí do hiển nhiên là ít người thực hiện giao dịch hơn. Số lượng giao dịch hàng ngày đã giảm mạnh kể từ năm ngoái và sụt giảm mạnh hơn nữa trong tháng vừa qua.

Phí thấp hơn, ít giao dịch hơn

Như mọi người đều đã biết số lượng giao dịch trên chuỗi (on-chain) của Bitcoin Core, cùng với các giao dịch của các blockchain khác đã giảm đáng kể kể từ cuối năm 2017. Điều này phản ánh sự sụt giảm giá trị của Bitcoin và hầu hết các tài sản số khác trong khoảng thời gian này. Vào hôm 14 tháng 12, gần nửa triệu giao dịch BTC đã được ghi lại chỉ trong 1 ngày. Vào tháng Hai, con số trung bình xuống dưới 200.000. Hôm 24 tháng 4 đạt mức 254.000, rồi từ đó giảm xuống và đạt mức thấp 158.000 ngày 26 tháng 5, theo Bitinfocharts.com.

Vào đầu tháng Tư, trung vị (Median) của phí giao dịch BTC giảm xuống dưới 10 satoshi mỗi byte trước khi tăng lên gần 40 sats vào cuối tháng. Đến 26 tháng 5 một lần nữa nó giảm xuống dưới 10 sats / byte. Lệ phí trung vị (Median) được coi là một thước đo hữu ích hơn là phí trung bình, theo giải thích của Coinmetrics.io.

Phí giao dịch Bitcoin xuống kỷ lục - Làm sao để tận dụng?
Số lượng giao dịch BTC giảm mạnh.

Phí BCH vẫn còn rẻ hơn BTC 3 lần

Vào ngày 24 tháng 5, số lượng giao dịch BTC sử dụng Segwit đạt mức cao nhất mọi thời đại là 38% góp phần giảm phí median. Một đánh giá đã chỉ ra vai trò của việc giao dịch hàng loạt giúp cắt giảm phí, mặc dù nhiều người cho rằng vai trò của Segwit trong việc này đã bị phóng đại.

Phí giao dịch Bitcoin xuống kỷ lục - Làm sao để tận dụng?-1
Phí giao dịch Bitcoin xuống kỷ lục.

Trên mạng lưới Bitcoin Cash, phí đạt mức thấp nhất trong ba tháng rơi vào khoảng $ 0,0018 hôm 2 tháng 4. Hiện tại phí đang ở mức $ 0,0038 mỗi giao dịch, tăng đáng kể trong vòng một tháng nhưng vẫn rẻ hơn ba lần so với Bitcoin Core.

Khi mức phí thấp bất thường, những người nắm giữ BTC khôn ngoan tận dụng cơ hội này để gom các Unspent Transaction Outputs (UTXOs) (Đầu ra giao dịch chưa được dùng đến) của họ. Điều này được thực hiện bằng cách gửi tất cả các khoản vụn trong ví đến một địa chỉ BTC mà họ kiểm soát. Bằng cách đó, khi chi phí Bitcoin Core tăng trở lại, họ sẽ có thể tiết kiệm tiền phí bởi mỗi giao dịch sẽ chứa ít UTXO, làm cho nó nhỏ hơn và do đó rẻ hơn.

Theo news.bitcoin.com

Xem thêm trên Trading IG

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here