Home Các đồng coin khác Ra mắt Zcash 2.0.0 – cải tiến quan trọng nhất từ 2016

Ra mắt Zcash 2.0.0 – cải tiến quan trọng nhất từ 2016

71
0
SHARE

Zcash [ZEC] hôm nay thông báo ra mắt phiên bản Zcash 2.0.0 – phiến bản Sapling đầu tiên của mạng lưới. Đây là mốc quan trọng của mạng lưới Zcash(ZEC) nói chung vì nó giải quyết sự tốn kém để xử lí các giao dịch lá chắn (Shielded Addresses).

Lộ trình update của Zcash

Chúng ta đã biết về lộ trình cải tiến của Zcash trong bài trước. Theo đó, phiên bản Zcash 2.0.0 được ra mắt thử nghiệm Sapling  cho các giao dịch Shielded Address trước khi khởi chạy chính thức vào ngày 28 tháng 10.

Trước hết, Shielded Address là công nghệ cho phép người gởi và nhận giấu đi số tiền chuyển khoản và phí giao dịch, nghĩa là chỉ có A biết số tiền mình gởi đi và B biết số tiền mình nhận. Tác vụ thực hiện Shielded Addresses là một hoạt động nặng nề và ngốn CPU.

Nếu thử nghiệm thành công và cập nhập đúng lộ trình thì đây là sẽ một cải tiến vô cùng đáng kể. Vì xét trên khía cạnh riêng tư bảo mật, thì công nghệ của Zcash ấn tượng đến mức cựu tình báo CIA Edward Snowden đánh giá cao hơn cả Monero (XMR) nhưng khổ cái là coin này xử lí giao dịch ẩn danh rất tốn kém.

Cho đến nay, nhược điểm nặng nề nhất của ZEC là khi thực hiện Shielded Addresses thì máy chủ phải gồng mình xử lí phép toán để hoàn thành một giao dịch ẩn danh. Điều này trở thành rào cản chấp nhận lớn nhất dành cho ZEC vì nếu tốn điện như vậy thì chẳng thể nào ứng dụng trong thực tế được.

Tăng cường sự chấp thuận

Với Sapling, người dùng Zcash được phép tạo một layer mới xử lí giao dịch lá chắn chỉ trong vài giây với 40mb bộ nhớ, ít tốn kém điện năng nên chi phí trên mỗi giao dịch đỡn tốn hơn nhiều.

Nếu Sampling thành công thì ZEC sẽ mở rộng sự chấp nhận thanh toán lên các thiết bị di động, các sàn giao dịch,..v..v..Đây là sell point để thu hút các nhà đầu tư và các nhà phát triển công cụ thanh toán.

Lần cải tiến Sampling này là cải tiến quan trọng thứ 3 của ZEC từ năm 2016.

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here