Home Kiến thức cơ bản Series tìm hiểu về quỹ đầu tư: Polychain Capital Quỹ đầu tư...

Series tìm hiểu về quỹ đầu tư: Polychain Capital Quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD

89
0
SHARE

Polychain Capital là một trong những quỹ đầu tư đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hoá. Đây là quỹ đã thu hút những công ty và quỹ đầu tư mạo hiểm có tiếng khác như Andreessen Horowitz, Sequoia Capital. Quỹ này đã trở thành quỹ đầu tư trong lĩnh vực crypto đạt hơn 1 tỷ USD tổng tài sản. Dưới sự quản lỹ của ai mà Polychain Capital lại có được thành công ấn tượng như vậy? 

Danh mục đầu tư của Polychain được cho là đã đánh cược với các công ty tiềm năng có khả năng thiết lập đánh dấu được sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hoá ở những thế hệ tiếp theo. Bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này từ năm 2016 bởi Carlson-Wee, người làm việc đầu tiên cho sàn giao dịch Bitcoin cực kì nổi tiếng Coinbase Inc.

Thông tin thu thập cho thấy Carlson đã tách ra thành lập Polychain Capital vào tháng 9 năm 2016 với 4 triệu USD. Vào tháng 9 năm 2017, trước thời điểm Bitcoin chạm ngưỡng tăng đến xấp xỉ 20,000 USD, Polychain có nguồn vốn tăng lên khoảng 250 triệu USD dưới sự quản lý của Carlson. Cho đến thời điểm này nó đã chạm đến con số 1 tỷ USD. Một con số ấn tượng.

Sau đây là bài phỏng vấn của Carlson-Wee với tờ Fortune. Trong bài phỏng vấn này chúng ta sẽ tìm hiểu những chiến lược đầu tư của Polychain Capital.

Chiến lược đầu tư của Polychain là gì?

Carlson-wee:

Không có thuật toán hay chiến lược định lượng, đó là điều mà nhiều người nghĩ khi họ nghe những từ “quỹ phòng hộ”. Chúng tôi đầu tư cơ bản dựa trên những gì chúng tôi xem sẽ trở thành công nghệ tốt nhất cho phép phát triển các tính năng mới trên blockchain — ví dụ, các cơ chế quản trị chuỗi cho phép chủ sở hữu và người dùng token bỏ phiếu về những thay đổi trong giao thức.

Làm sao mà các bạn có thể huy động được số tiền lớn như vậy cho Polychain Capital?

Carlson-wee:

Chúng tôi đã có sự tăng trưởng khá mạnh từ vốn khởi đầu khá khiêm tốn. Nền tảng đầu tiên của chúng tôi là các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, việc huy động từ những vốn nổi tiếng không xảy ra thường xuyên đối với ngành công nghiệp này, nhưng crypto là thứ khác, họ đánh giá cao các kỹ năng độc đáo của chúng tôi.

Tôi không thể tiết lộ danh tính của tất cả các đối tác hạn chế của chúng tôi, nhưng họ bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Quỹ sáng lập, Sequoia, Bain và Bessemer.

Điều gì khiến Polychain quan tâm nhất hiện nay?

Carlson-wee:

Nhóm nghiên cứu rất hứng thú về dự án Dfinity, một “Cloud 3.0” phi tập trung thách thức đối đầu với Amazon Web Services. Chúng tôi có nhiều cơ chế mới cho các hợp đồng thông minh và việc sử dụng các trình biên dịch Wasm để mở ra nhiều ngôn ngữ lập trình hơn. Điều này sẽ mở cổng cho hàng trăm ngàn developer tham gia vào. Ngoài ra, các kỹ thuật chuyển tiếp ngưỡng, cung cấp cơ chế đồng thuận nhanh hơn cho các chuỗi blockchain.

đầu tư dự án dfinity

Thị trường đang sụt giảm và ngày càng ít người quan tâm đến Crypto hơn. Polychain có gặp khó khăn gì với điều đó không thưa ông?

Thị trường đã sụt giảm mạnh nhưng điều quan trọng là bạn phải lùi vài bước và nhận định một số quan điểm về thị trường. Khi bạn xem xét toàn bộ hệ sinh thái, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp crypto vẫn tích cực nhất trong bất kỳ loại công nghệ nào đã từng tồn tại.

Nếu bạn muốn nói về sự tăng trưởng của người dùng, một trong những cách để đo lường đó là số giao dịch trên mạng lưới. Tôi đang nói về các mạng lưới chính như Bitcoin và Ethereum.

Chúng tôi đã thấy một sự rút lui từ những ngày cuối tháng 9 đến tháng 12 năm 2017. Nhưng nhìn lại một năm trước đây, thị trường đã phát triển một cách đáng kể. Sự biến động nhỏ trong sáu tháng so với những gì tôi đã thấy trong dài hạn. Đây là một phần tự nhiên của việc chuyển tất cả tài sản của thế giới lên Internet.

Sau đây là các dự án mà Polychain đã tham gia đầu tư

Độc giả lưu ý rằng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không được coi là lời khuyên đầu tư tài chính.

danh mục đầu tư polychain capital

Để tìm hiểu tổng quan hơn về các quỹ khác trên trang Insight Trading tại đây.

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/H8Y6uUPUV1ds2oY7s15ytw
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here