Home Bitcoin Flash crash của Bitcoin: CEO của Binance chỉ ra những điểm tương...

Flash crash của Bitcoin: CEO của Binance chỉ ra những điểm tương đồng với những mô hình vừa qua

199
0
SHARE

CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao đã đưa ra sự so sánh những sự chuyển biến gần đây của thị trường Bitcoin so với năm 2014 trên dòng tweet vừa đăng tải. Những so sánh của ông ta được đưa ra thông qua những phân tích song song trong khung thời gian này.

Dòng tweet cho biết:

“Có vẻ như nhiều người cho rằng giá Bitcoin đã trở nên minh bạch trước năm nay như nó được thể hiện trên biểu đồ. Với các bộ đếm thời gian trước đây, đây là một tình thế giống nhau diễn ra hàng năm. Thứ duy nhất khác có chăng cũng chỉ là những đơn vị tiền.”

Liên quan đến vấn đề này, ông cũng cho biết thêm:

“Một người bạn rất tốt làm trong VC của tôi vừa nói với tôi rằng “lĩnh vực hoạt đông của chúng tôi đang hoàn toàn bị gián đoạn, tiền chẳng còn là con chip mặc cả nữa nên chúng tôi đang dần chuyển sang crypto”. Và tôi vẫn nói điều tôi luôn nói “Chào mừng”.

Biểu đồ trong những năm 2012 đến 2015 đã diễn tả một xu hướng tương đồng sau sự giảm giá ngày hôm qua. Điều này có thể ám chỉ rằng sự tồn tại của một mô hình trong việc tăng giá và đồng coin có khả năng phục hồi những “vết thương” trong vốn hóa thị trường.

su co bitcoin

Sự kiện flash crash ngày hôm qua đã chứng kiến việc Bitcoin đã “trượt dốc” thảm hại về mức chỉ 6000USD từ mức 7600USD trước đó. Lần đầu rớt giá của Bitcoin chỉ xuống 7300USD, trong khi những lần sau lần lượt “trượt giá” xuống 7200USD và 6700USD.

Biểu đồ thống kê đã chỉ ra được những “mũi nhọn” trong giá của tiền điện tử một cách chi tiết, từ những sự kiện giá được khắc phục như thế nào hay sau đó tiếp tục tăng đột biến như thế nào.

Những người nắm giữ tiền trong dài hạn đã chứng kiến sự hoảng sợ tương tự trong quá khứ ở một giới hạn đáng kể. Ngay cả khi không gian crypto đã chứng kiến sự đa dạng hóa lớn từ cú bùng nổ ICO năm 2017 và đến đầu 2018,  ưu thế của Bitcoin đã tiếp tục. Bitcoin vẫn luôn nắm giữ một thị phần lớn với ưu thế thị trường gần đây của nó là khoảng 39.1% và vẫn đang tiếp tục.

Tuy nhiên các twitterati có vẻ có những ý kiến quan điểm trái chiều về việc này.

Tài khoản tên BitcoinCashftw nói:

“Bitcoin Core đã hủy hoại Bitcoin bằng cách ép nó giữ những block nhỏ với công suất thấp, điều này gây ra những khoản chi phí khổng lồ và trì hoãn việc sử dụng tăng lên. Nếu giá lên đến mức cao mới thì sẽ liên quan đến thiên văn học và con người sẽ bỏ đi để đến với alcoin như cuối 2017. BCH mới là Bitcoin thực thụ hiện nay.”

Tài khoản tên rallyqt nói:

“Nếu tài khoản cz_binance ám chỉ nó đang chuẩn bị bùng nổ thì hãy chuẩn bị đi các anh em. Lịch sử không gặp lại nhưng tất nhiên nó mang vần điệu tương tự. HÃY CHỜ XEMMMM!!!”

Tài khoản tên Pamela wright cho rằng:

“Cảm ơn, tôi thích biểu đồ như thế này.”

Tài khoản XVG cryptocurrency lại cho rằng:

“Tôi không nghĩ sự tăng trưởng đã quay trở lại, họ chỉ đang vì lợi nhuận, bubble vẫn còn chưa hoàn toàn xẹp xuống: những người nhiều tiền sẽ không muốn mua bTC với giá này, họ có kéo giá xuống hết có thể trước khi tham gia vào cuộc chơi?”

Theo ambcrypto

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here