SHARE

Theo thông cáo báo chí, Tether (USDT) sẽ được hỗ trợ và có thể quy đổi cho đồng đô la Mỹ được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng do công ty kiểm soát. Như vậy, cái gọi là “stablecoin” sẽ xoay sở để khôi phục sự chênh lệch cho đến khi đạt trở lại 1 đô.

Theo ghi nhận, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, OKEx vừa niêm yết bốn đối thủ cạnh tranh của Tether, bao gồm các dịch vụ từ các công ty nặng ký như Gemini và Circle. Như vậy, có thể nói, đồng USDT của Tether đã chính thức bước vào một cuộc chiến cạnh tranh mới cực kỳ cam go.

Bắt đầu từ hôm nay, các nhà giao dịch trên OKEx có thể bắt đầu gửi Gemini Dollar (GUSD), Paxos Standard (PAX), USD Coin (USDC) và TrueUSD (TUSD) vào tài khoản giao dịch của họ. Sáng mai, lúc 14:00 HKT vào ngày 16 tháng 10, các đồng tiền điện tử được gắn với USD sẽ bắt đầu giao dịch với cả bitcoin và tether. Ba giờ sau, các token sẽ có sẵn để rút tiền.

Theo báo cáo của CCN, Tether đã bị mất giá đô vào ngày thứ Hai. Mặc dù hiện nay đã phục hồi phần nào từ mức thấp nhất trong ngày, nhưng nó vẫn không thể quay trở lại mức tương đương 1 đô. Hơn hết, các nhà giao dịch đã lợi dụng cơ hội này để kiếm lời từ việc chênh lệch USDT.

Lo sợ Tether sụp đổ - OKEx niêm yết cùng lúc 4 stablecoin mới - Tradingig.com

Trên sàn giao dịch tiền tệ điện tử của Mỹ, Kraken, USDT đã được giao dịch ở mức thấp 0.85 đô so với đồng đô la Mỹ.

Như vậy, ngoài Tether, các nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với các đối thủ mới nổi. Hơn hết, đây là cơ hội để cộng đồng có thể phân loại xem liệu Tether có thật sự là một stablecoin đúng nghĩa về cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hay không. Ngoài ra, công ty này cùng với sàn giao dịch Bitfinex có cùng CEO. Như vậy, việc Tether có vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sàn giao dịch này.

Theo ghi nhận, PAX và TUSD đã đạt được khối lượng hàng ngày là 11 triệu đô la và 27 triệu đô la so với Tether trên Binance, với mỗi giao dịch ở mức cao hơn 8% so với USDT. GUSD và USDC đang giao dịch với mức phí tương tự USDT, mặc dù các thị trường này không có nhiều khối lượng.

Trong khi đó, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay vừa thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ hai stablecoin là GUSD và USDC. Mặc cho việc sở hữu thị phần quá lớn, nhưng Tether vẫn bị loại trừ khỏi tính năng mới.

Theo CCN

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/H8Y6uUPUV1ds2oY7s15ytw
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here