Global GAP cùng LINA Network triển khải xây dựng nền nông nghiệp 4.0 tại thị trường Việt Nam

Discussion in 'Tin Tức Thị Trường' started by admin, Jan 4, 2020.

 1. LINA Network kết hợp cùng Global GAP chính thức xây dựng thực tiễn mô hình Nông Nghiệp 4.0 tại thị trường Việt Nam.

  Global GAP là một tổ chức toàn cầu (Hơn 140 văn phòng trên toàn thế giới) với mục tiêu cốt lõi là xây dựng nền nông nghiệp an toàn, bền vững trên toàn cầu.

  Được biết, vào tháng 6/2018, tại Diễn Đàn Kinh Tế do Ban kinh tế Trung Ương kết hợp cùng văn phòng Chính Phủ chủ trì toạ đàm về Nông Nghiệp thời 4.0…

  Chủ tịch LINA NETWORK — Ông Vũ Trường Ca cùng Ông Trương Gia Bình — Chủ tịch tập đoàn công nghệ FPT đã từng đưa ra nhận định: “Chỉ có ứng dụng công nghệ, nhất là công nghệ 4.0 hiện nay mới giải quyết tối ưu được bài toán nông sản Việt Nam trong câu chuyện được mùa mất giá, được giá lại mất mùa”.

  [​IMG]
  Ông Vũ Trường Ca tại sự kiện Industrial Summit 4.0
  Đây vẫn là bài toán khó của ngành Nông Nghiệp tại Việt Nam nói chung và xuất khẩu sẽ là phương án giải quyết tốt nhất cho vấn đề nói trên. Tuy nhiên, để xuất khẩu được một mặt hàng nông sản vẫn và câu chuyện lắm nhiêu khê đối với người nông dân

  Trên thực tế, tiêu chuẩn xuất khẩu ở mỗi Quốc gia mỗi khác, vậy làm sao định hình được tiêu chí chung hoặc tiêu chí xuất khẩu ở mức căn bản nhất dành do một khu vực nào đó trên thế giới nhập quy định. Ví dụ, ASIA, EU, UK… xét quy mô toàn cầu!

  Và hôm nay, dựa trên nhu cầu chung của thị trường, mong muốn của người nông dân, tiềm năng của ngành nghề, LINA NETWORK sẽ kết hợp cùng Global GAP xây dựng thực tiễn mô hình sản xuất Nông Nghiệp 4.0, điển hình là mô hình trồng và thu hoạch sầu riêng.

  [​IMG]
  Vườn Sầu Riêng rộng 100 hecta
  Với diện tích 100 hecta cây trồng Sầu Riêng (Doanh thu 2018, chỉ với 28 Hecta khai thác, Ông Sang — chủ vườn, đã thu được 800 tấn sầu riêng, giá trị kinh tế khoản hơn 15 triệu USD bao gồm sầu riêng chuẩn bị được khai thác) đã khai thác tại Cam Ranh — Nha Trang.

  Theo đó, LINA sẽ cùng Global GAP xây dựng tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P đi kèm là ứng dụng Blockchain SupplyChain cho quy trình khai trồng và khai thác sầu riêng.

  Dự kiến, thời gian đạt tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P do chuyên viên cấp cao của Global GAP nhận định là 180 ngày. Thời gian hoàn thành nền tảng Blockchain Supplychain (Quản lý chuỗi cung ứng và Truy xuất nguồn gốc sản phẩm) cho 100 hecta sầu riêng là 180 ngày — 270 ngày.

  [​IMG]
  Đội ngũ LINA và Global GAP
  Theo kế hoạch chung từ 3 bên: Chủ trang trại Sầu Riêng, Global GAP và LINA NETWORK, những quả sầu riêng tiếp theo trong tương lai sẽ có 3 đủ tiêu chí:

  Nhà Nông được lợi vì nông sản Việt có thể tìm thấy điều kiện Cần & Đủ để có thể đáp ứng tiêu chí xuất#ngoại, mở rộng thị trường, nâng cao giá trị kinh tế, góp phần nâng cao về thương hiệu, chất lượng cho mặt hàng chiến lược của địa phương nói riêng, Việt Nam nói chung.

  LINA NETWORK tạo ra được Platform Blockchain SupplyChain 4.0 có ứng dụng thực tế dành cho #\nông sản Việt.

  Đáp ứng theo đúng nhu cầu của thị trường địa phương nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp người dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua công nghệ 4.0. Yên tâm, tin dùng sản phẩm..

  Qua đó, việc bùng nổ thị trường trong việc ứng dụng nền tảng Blockchain của LINA được nhanh chóng được áp dụng trên diện rộng, quy mô lớn tại Việt Nam.

  Global GAP thúc đẩy được đặc tính chung của nông sản sạch, chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế. Thúc đẩy nền kinh tế địa phương, khu vực, đem lại giá trị kinh tế cao dành cho nhà nông Việt.

  Hạn chế, loại bỏ nông sản kém chất lượng vì phải chạy theo giá trị kinh tế bằng những phương pháp thúc đẩy quá trình sinh trưởng sản phẩm bằng chất hoá học. Tiêu chuẩn Global GAP giúp nhà Nông đảm bảo cân bằng hệ sinh thái môi trường, an sinh xã hội, sức khoẻ người dùng!

  [​IMG]
  Cây sầu riêng tại vườn khảo sát
  Có thể nói, 100 hecta sầu riêng 4.0 trong tương lai gần sẽ là “Case study” nông nghiệp sạch, nông nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn nhập khẩu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam khi được hỗ trợ mạnh mẽ về công nghệ bởi hai đơn vị: Global GAP và LINA NETWORK trong việc số hoá quy trình sản xuất lên nền tảng 4.0, Blockchain.
   
  Quan tâm nhiều
  tNY eX PtcAMwJ bởi JamesVut, Jan 14, 2020 at 5:53 AM
  wsI aS NoSMOKB bởi JamesVut, Jan 15, 2020 at 12:43 AM
  buy viagra bởi Robertsoype, Jan 16, 2020 at 8:57 AM
  Meet Plat Dup bởi eatcfuqpfg, Jan 16, 2020 at 4:48 AM
  admin

  admin Administrator Staff Member

Share This Page