Tổng quan sự kiện Terra Saigon Meetup 05/11/2018

Discussion in 'Sự Kiện' started by Xaolin, Dec 16, 2018.

 1. Mục tiêu lớn nhất để tiền điện tử có thể được chấp nhận rộng rãi có lẽ là phải giải quyết được bài toán lớn về biến động giá. Nếu không, tiền điện tử khó có thể tiếp cận vào các hệ sinh thái kinh tế thực sự. Hiện nay, nhiều công ty đang cố gắng thực hiện dự án stablecoin với mục tiêu làm giảm biến động giá để giải quyết khó khăn lớn của thị trường hiện tại.

  [​IMG]

  Rất tiếc, không nhiều dự án có thể giải quyết được bài toán này một cách triệt để khi không có một hệ sinh thái kinh tế vững chắc hỗ trợ phía sau. TMON (ticketmonster.co.kr) do Daniel Shin sáng lập là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Công ty đang có tham vọng xây dựng một stablecoin toàn cầu thông qua thương mại điện tử.

  Tại sự kiện Terra Saigon Meetup ngày 5/11/2018 ở All In Station, anh Daniel Shin trình bày dự án Terra với cộng đồng:

  “Cộng đồng Terra đang cố gắng cải tiến tiền điện tử. Hiện tại, hầu như không có ai thấy được tính hữu ích của tiền điện tử và đưa nó vào sử dụng trong đời sống. Dù hiện nay có nhiều người cho rằng bình ổn giá là yếu tố quan trọng để các loại tiền điện tử có ích, nhưng không phải ai cũng có một lộ trình nhằm giúp chúng được sử dụng rộng rãi. Terra sẽ xây dựng một stablecoin phi tập trung được sử dụng như một phương tiện thanh toán ở quy mô lớn thông qua một liên minh các kênh thương mại lớn toàn cầu. Sau đó chúng tôi sẽ thúc đẩy quy mô và hiệu ứng mạng của nó nhằm tạo thuận lợi cho sự phát triển không giới hạn của các ứng dụng tài chính phi tập trung, từ tín dụng đến bảo hiểm.”​

  Để khởi động dự án này, Terra sẽ xây dựng tuần tự ba thành phần chính nhằm giải quyết 4 vấn đề còn tồn đọng tại thị trường tiền điện tử.

  [​IMG]

  Stablecoin

  Việc tạo ra một đồng stablecoin mạnh mẽ và phi tập trung giúp gia tăng sức mạnh cho mạng lưới thanh toán thế hệ tiếp theo. Cách thức hoạt động của Bitcoin là nếu có nhiều nhu cầu mua Bitcoin hơn mà số lượng Bitcoin lại bị hạn chế nên giá của nó sẽ tăng cao. Trong khi đó, với Terra, nếu nhu cầu Terra tăng lên, giao thức sẽ phát hành nguồn cung mới đưa giá thấp xuống và trong trường hợp cầu Terra giảm, giao thức sẽ mua lại Terra và tiêu hủy nguồn cung để giá của nó tăng trở lại, mức giá vì vậy sẽ duy trì ở mức cân bằng. Về bản chất, giao thức Terra là một ngân hàng trung ương kỹ thuật số và nó sẽ mở rộng hoặc thu hẹp số lượng Terra để đáp ứng nhu cầu người dùng.

  Hệ sinh thái thương mại điện tử

  Nhiều dự án tiền điện tử không có giải pháp thâm nhập thị trường đúng đắn cũng như là không biết cách khuyến khích người dùng sử dụng tiền điện tử của họ. Để giải quyết điều này, Terra sẽ phát triển một liên minh thương mại điện tử để tăng cường sự phổ biến của mình và bản thân đội ngũ Terra cũng có rất nhiều kinh nghiệm về ngành thương mại điện tử.

  Liên minh thương mại điện tử của Terra hiện nay bao gồm 15 công ty ở Hàn Quốc và ở Đông Nam Á. Ngoài TMON ở Hàn Quốc, liên minh của Terra còn có Carousell – trang thương mại điện tử lớn tới từ Singapore, Pomelo fashion bán hàng thời trang toàn cầu với lượng truy cập lớn từ Thái Lan và Indonesia. Đáng chú ý, liên minh còn có sự xuất hiện của Tiki.vn – một trong 5 trang thương mại điện tử lớn nhất ở Việt Nam với lượng truy cập 32 triệu mỗi tháng. Với liên minh thương mại điện tử đang mở rộng gồm TMON, Carousell, Tiki.vn, và nhiều tên tuổi lớn khác, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trong hệ sinh thái thực chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch cryptocurrency.

  Thay vì tâm lý để người sử dụng tự tìm tới, dự án sẽ chủ động đưa tiền điện tử tới với người sử dụng nếu họ sẽ sằng giao dịch thông qua các dịch vụ trong hệ sinh thái thương mại điện tử.

  [​IMG]

  Token Luna

  Tài sản bảo chứng của Terra là một loại token thứ hai có tên là Luna. Cứ mỗi khi Terra được trao đổi hay giao dịch nó sẽ trả một khoản phí giao dịch nhỏ cho Luna, người giữ Luna trong quỹ bình ổn giá cũng sẽ nhận được lợi ích từ phí giao dịch Terra trao đổi trong hệ thống. Ngoài ra, giá trị của Luna được sử dụng để bảo chứng cho Terra trong thời kỳ thị trường thiếu ổn định. Đến khi nền kinh tế Terra ngày càng lớn mạnh hơn nó sẽ bắt đầu trả một khoản phí giao dịch ổn định hơn cho Luna và Luna sẽ bắt đầu thể hiện tính năng của một mạng lưới thanh toán lớn.

  Với liên minh thương mại điện tử đang mở rộng gồm TMON, Carousell, Tiki.vn, và nhiều tên tuổi lớn khác, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trong hệ sinh thái thực chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch cryptocurrency.

  [​IMG]

  Sứ mệnh của Terra là giải quyết nhu cầu bình ổn giá và giải quyết sự thiếu hụt các ứng dụng thực tiễn của crypto nhằm biến crypto trở nên hữu ích hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trên thế giới. Cuối cùng là việc đưa các ứng dụng của Blockchain được áp dụng rộng rãi vào trong đời sống để những ứng dụng tiền điện tử trở nên hữu ích. Nếu chúng ta không thể kết nối các khái niệm ứng dụng Blockchain với hàng tỷ người còn lại trên khắp thế giới thì ngành công nghiệp này sẽ khó lòng thoát khỏi ngõ cụt tại thời điểm hiện tại. Sứ mệnh của Terra đồng thời cũng là sứ mệnh của rất nhiều dự án khác, phải thực sự đóng góp vào sự tăng trưởng GDP thật của nền kinh tế Blockchain.

  Các kênh thông tin về Terra:

  Website: https://terra.money
  Telegram: https://t.me/terramoney
  Medium: https://medium.com/terra-money
  Twitter: https://twitter.com/terra_money
  Youtube: goo.gl/dJCYxV

  TERRA Vietnam:
  Telegram Group: https://t.me/terravietnam
  Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel
   
  Quan tâm nhiều
  tNY eX PtcAMwJ bởi JamesVut, Jan 14, 2020 at 5:53 AM
  wsI aS NoSMOKB bởi JamesVut, Jan 15, 2020 at 12:43 AM
  Meet Plat Dup bởi eatcfuqpfg, Jan 16, 2020 at 4:48 AM
  buy viagra bởi Robertsoype, Jan 16, 2020 at 8:57 AM
  Last edited: Dec 19, 2018
  Xaolin

  Xaolin Cá Mập

 2. sychob

  sychob Tôm Tép

 3. Invoracrard

  Invoracrard Cá Đuối

 4. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Cua Ghẹ

Share This Page