Home Các đồng coin khác Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: VeChain (VEN) là gì?

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: VeChain (VEN) là gì?

260
0
SHARE

VeChain là một nền tảng blockchain doanh nghiệp cộng đồng, được xây dựng nhằm mục đích kết nối công nghệ blockchain với thế giới thực bằng cách cung cấp một cấu trúc quản trị toàn diện, một mô hình kinh tế mạnh mẽ cũng như tích hợp IoT tiên tiến và các ứng dụng thế giới thực.

THÔNG SỐ

 • Mã giao dịch: VEN
 • Tổng lưu thông hiện tại: 526.048.018 VEN
 • Tổng phát hành hiện tại: 873.378.637 VEN
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum

LỘ TRÌNH

 • 6/2015: TPOC, lần đầu tiên thiết kế VeChain
 • 11/2015: TPOC được thông qua, VeChain ver 1.0 bắt đầu được lên kế hoạch
 • 6/2016: Ra mắt VeChain v1.0
 • 9/2016: Ra mắt VeChain v1.5, VeChain Dashboar và iOS app lên sóng
 • 11/2016: Ra mắt VeChain v2.0, ra nhiều bản mẫu hợp đồng thông minh
 • 5/2017: Bắt đầu VeChain v3.0
 • 11/2017: Thành lập Ban chỉ đạo và Ban cố vấn
 • 12/2017: Ra mắt VeThor và bản thảo mô hình kinh tế
 • Quý 2/2018: Giới thiệu VeChainThor Blockchain, VeChain Wallet với hàm VeThor Forge
 • Quý 4/2018: VeChain Crosschain, công nghệ Sidechain
 • 2019: Mở rộng hệ sinh thái VeChainThor

VECHAIN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

VeChain là một nền tảng dApp / ICO tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ và dữ liệu. Nó được thiết kế từ đầu đến các phương thức nhập dữ liệu an toàn và loại bỏ ranh giới giữa các doanh nghiệp, dịch vụ tài chính và bảo mật dữ liệu. Điều này đang đạt được thông qua quan hệ đối tác và hợp tác với các thương hiệu và ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới.

VeChain nhằm mục đích kết nối công nghệ blockchain với thế giới thực bằng cách cung cấp một cấu trúc quản trị toàn diện, một mô hình kinh tế mạnh mẽ cũng như tích hợp IoT tiên tiến và các ứng dụng thế giới thực.

VeChain là một nền tảng sử dụng tính chất mở và phân cấp của Blockchain, là một nền tảng kinh doanh đáng tin cậy, có khả năng mở rộng và phân tán cho phép truy cập tất cả thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ cho các bên liên quan được ủy quyền.

ĐIỀU GÌ KHIẾN VECHAIN KHÁC BIỆT?

Hệ sinh thái 2.0

VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain.

Blockchain VeChainThor là công nghệ cốt lõi mà nhiều công ty đã sử dụng để xây dựng các giải pháp kinh doanh mới. Bằng cách tận dụng niềm tin vào dữ liệu và chia sẻ thông tin, doanh nghiệp có thể cộng tác để xây dựng các giải pháp mà trước đây không thể thực hiện được.

VeChainThor và VeThor

VeChainThor là giải pháp blockchain của VeChain, nó là được quản lý và điều hành bởi Tổ chức VeChain. VeThor là năng lượng hỗ trợ mạng VeChainThor. Một giao dịch nắm bắt, chuyển nhượng và không thông minh có thể được thực hiện mà không cần sử dụng VeThor. Điều này cho phép blockchain tự bảo vệ khỏi các tác nhân xấu spam mạng khiến nó hoạt động không hiệu quả.

Proof of Authority (PoA)

Trong các mạng dựa trên Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ. Các trình xác thực chạy phần mềm cho phép đặt giao dịch theo khối. Quá trình này được tự động hóa và không yêu cầu người xác nhận phải liên tục theo dõi máy tính của họ. Tuy nhiên, nó yêu cầu duy trì máy tính (node quyền) không kiên quyết.

Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit

Những bằng chứng này là những thứ mà VeChain có thể đạt được. Đó là những lý do cốt lõi mà bạn sẽ lựa chọn một giải pháp blockchain cái mà chứng minh một hành động hoặc một item được xác minh.

Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.

Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.

Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.

Bằng cách liên kết ba bằng chứng trên, bạn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử của một sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán từ nguồn gốc của nó thông qua bất kỳ thay đổi nào mà nó thực hiện.

dApps trên VeChain

dApps là các ứng dụng đang được xây dựng trong VeChainThor và viết tắt cho các ứng dụng phi tập trung (Decentralized applications).

VeVid: VeChain Verified ID hay VeVID được sử dụng để xác thực các thành viên của hệ thống giúp giảm người chơi xấu, cũng như cho phép các tổ chức chính phủ và tài chính bảo vệ người dùng của mình tốt hơn.

VeVOT: Một dịch vụ bỏ phiếu được sử dụng đầu tiên bởi mô hình quản trị VeChain. Có sẵn cho các sự kiện bỏ phiếu chung khác được đăng nhập vào blockchain như phiếu bầu của chính phủ. Kết quả biểu quyết sẽ được kiểm toán bởi các đối tác độc lập và được chứng nhận trên blockchain.

VeSCC: Là các hợp đồng thông minh trên mainnet của VeChainThor. Việc chứng nhận hợp đồng thông minh bao gồm các khía cạnh khác nhau như danh tính của chủ sở hữu, tính hợp pháp của mục đích và tính bảo mật của mã nguồn.

Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager): là giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cấp doanh nghiệp đầu tiên được trình bày trên VeChainThor. Nó kết hợp công nghệ IoT, blockchain, trí thông minh nhân tạo và điện toán đám mây giúp doanh nghiệp sử dụng để theo dõi tài sản thực, hàng tồn kho và dữ liệu được xuất tương ứng.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

 • Sunny Lu, CEO của Vechain, từng là CIO/CTO cũ cho Louis Vuitton trong hơn 5 năm.
 • Jay Zhang, CFO tại Vechain, từng là Giám đốc cấp cao của PwC, làm việc tại công ty hơn 13 năm.
 • Kevin Feng, COO tại Vechain, từng là Giám đốc cấp cao của PwC, làm việc tại công ty hơn 12 năm.

Và một số thành viên khác: https://www.vechain.org/#team

TÌM HIỂU THÊM VỀ VECHAIN

Website

Twitter

ĐÁNH GIÁ

Tại thời điểm hiện tại giá 1 VEN = $3,4. VeChain đứng thứ 16 trên coinmarketcap một vị trí khá ổn. Với những công nghệ mới tôi nghĩ trong tương lai tới VeChain sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here