Home Bitcoin Tương lai của Bitcoin trong năm 2018

Tương lai của Bitcoin trong năm 2018

953
0
SHARE

Phát biểu với báo giới, William Suberg của Coin Telegraph cho biết, quá trình sụt giá của Bitcoin vào đầu năm 2018 đa phần do vụ bê bối của sàn giao dịch Mt Gox. Theo đó, đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu giới crypto đã giảm xuống dưới 6.000 USD sau khi đạt mức đỉnh cao 19.300 USD vào cuối năm 2017. Mức giảm bất ngờ này khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái hoảng loạn, không ít trader lập tức bán tháo tài sản khiến cho giá Bitcoin khó có thể hồi phục.

Mt Gox được cho là đã tham gia vào việc bán tháo các tài sản Bitcoin của mình vào cuối năm 2017- đầu năm 2018, nhằm giải quyết các khoản nợ và những vụ kiện liên quan tới 850.000 BTC thua lỗ từ tin tặc hồi năm 2014. Sàn giao dịch tiền điện tử này bị bóp nghẹt bởi các cáo buộc gian lận, khiến một ủy viên của công ty rơi vào trạng thái hoảng sợ và bán gấp một lượng lớn trữ lượng Bitcoin của sàn giao dịch. Bằng chứng là, mỗi đợt bán đã đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn nữa, cho đến khi giá trị của đồng coin này chỉ còn một nửa.

Tất nhiên, đây không phải là lý do duy nhất mà Bitcoin- nhưng nó giải thích được phần nào nguyên nhân khiến Bitcoin gặp rắc rối đầu năm 2018. Đặc biệt, khi Mt Gox hoàn thành việc bán tháo và rút lui khỏi thị trường, ta có thể thấy giá Bitcoin đang dần ổn định trở lại. Đây cũng là thời điểm mà các nhà đầu tư khôi phục lại niềm tin đối với tiền điện tử.

Trong vụ bê bối của Mt Gox, nhiều trader vẫn thu được lợi nhuận nhờ khả năng tận dụng mức giá thấp. Bài học ở đây là, nhà đầu tư phải có tầm nhìn vượt qua những biểu đồ ghi nhận biên độ sụt giá và xem xét kỹ lưỡng danh mục đầu tư của mình.  

Các vấn đề liên quan đến sàn Mt Gox đều đã được giải quyết. Nhà chức trách dần có thái độ cởi mở hơn đối với những giao dịch tiền điện tử. Niềm tin dành cho cryptocurrency đang ngày càng tăng lên. Mặc dù “bong bóng” Bitcoin có xu hướng bùng nổ hồi đầu năm nay, song đồng tiền này đã bắt đầu tăng trưởng trở lại và có tiềm năng ổn định vào năm 2018.

Theo https://cryptodaily.co.uk/2018/03/why-bitcoin-will-climb-again-in-2018/

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/GcQG-EODBgbrRrz68lykcg
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

 

 

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here