Home Sự Kiện Tin Tức Walmart muốn lưu trữ dữ liệu thanh toán trên một blockchain

Walmart muốn lưu trữ dữ liệu thanh toán trên một blockchain

157
0
SHARE

Các bản đệ trình bằng sáng chế mới được công bố của gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart đã gợi ý về một kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain.

Hai hồ sơ đăng ký này được công bố vào thứ năm bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) – cả hai đều sử dụng nền tảng được xây dựng bởi blockchain để bảo vệ dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng thông tin cá nhân không thể truy cập bởi các bên trái phép. Cùng một đội ngũ của Walmart đã soạn thảo cả hai hồ sơ đăng ký, được nộp lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 10 năm ngoái.

Trong khi không đệ trình các tài liệu tham khảo rõ ràng của việc sử dụng một blockchain phân quyền (chỉ cho phép một số bên nhất định vận hành các nút), hệ thống được mô tả là sẽ hoạt động hiệu quả như vậy. Cả hai hồ sơ đăng ký đều chỉ định rằng khách hàng phải có khả năng xem lịch sử thanh toán của họ – nhưng các bên thứ ba cần phải bị hạn chế truy cập mức này.

Hồ sơ nộp đầu tiên, trong đó mô tả một hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo ra một mạng có thể tự động tiến hành các giao dịch thay mặt cho khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được nhận bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp – tùy thuộc vào những dịch vụ được cung cấp và những người cung cấp các dịch vụ này – theo tài liệu.

Hồ sơ tiếp tục:

“Theo một khía cạnh, việc cung cấp là một hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp, sẽ tự động xử lý thanh toán tổng số tiền phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối sản phẩm, tự động phân chia thanh toán giữa các bên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến việc thu được và phân phối các sản phẩm, mã hóa và phân chia thanh toán với một blockchain.”

Hồ sơ thứ hai tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và mô tả việc sử dụng một blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự.

Theo hồ sơ lưu ý, một phần của “hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực cho các mặt hàng số hóa có giá trị … Trong một phương án mẫu, hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều khía cạnh của hệ thống blockchain thông thường”.

Hai hồ sơ đăng ký song song này là tài sản sở hữu trí tuệ mới nhất của Walmart. Như Coindesk trước đây đã đưa tin, công ty đang tìm kiếm một bằng sáng chế cho một “gói thông minh” có thể sử dụng blockchain như là một cách để mã hóa thông tin.

Ngoài ra, Walmart cũng theo đuổi các ứng dụng blockchain cho các mục đích của chuỗi cung ứng, đặc biệt cho việc theo dõi vận chuyển các lô hàng thực phẩm.

Theo: Coindesk

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYKXlEPUV1cMKlZVaF7TOA
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here