Home Bitcoin Weiss công bố xếp hạng tín nhiệm, hạng A thuộc về ai?

Weiss công bố xếp hạng tín nhiệm, hạng A thuộc về ai?

392
0
SHARE

Weiss Ratings là một tổ chức xếp hạng tín nhiệm lâu đời hoạt động từ năm 1971.  Công ty tư nhân này chuyên cung cấp các nghiên cứu và phân tích cho người dùng và chuyên gia kinh doanh. Mới đây, Weiss đã công bố danh sách xếp hạng 93 cryptocurrency.

Nhận danh sách miễn phí chỉ trong tuần này.

Weiss Ratings là cơ quan xếp hạng tài chính duy nhất hiện đang cung cấp các đánh giá cryptocurrency. Gần đây, Weiss đã phát hành miễn phí danh sách xếp hạng gồm 93 coin và token cho công chúng. Thời hạn nhận danh sách miễn phí là trong tuần này. Quyền truy cập vào danh sách thường chỉ dành riêng cho người đăng ký có trả phí.

Ngoài ra đây là lần đầu tiên Weiss tiết lộ hai tiêu chí thành phần cơ bản dành cho mỗi cryptocurrency. Một tiêu chí là về công nghệ và sự chấp nhận của cộng đồng, còn tiêu chí thứ hai là tỷ lệ rủi ro /lợi nhuận của nó. Martin Weiss, người sáng lập Weiss Ratings, giải thích:

Các nhà phát triển muốn có một tiêu chí dựa trên những gì mà dự án tiền điện tử đã đạt được về mặt công nghệ và sự chấp nhận bất kể biến động của thị trường ra sao. Ngược lại, các nhà đầu tư dường như quan tâm hơn đến lợi nhuận hay thua lỗ. Weiss Rating có sự kết hợp của cả hai. Nhưng hiện tại, chúng tôi cũng đang phá vỡ các thành phần để người dùng có thể hiểu rõ hơn những gì đang ngấm ngầm diễn ra.

Weiss Ratings lần đầu công bố xếp hạng trên website vào hôm 24 tháng 1 với 74 đồng crypto. Thang đo của Weiss Ratings là từ A đến E, trong đó A được coi là “tuyệt vời” và E là “rất yếu”. Dấu cộng và trừ thể hiện các vị trí cao hơn hoặc thấp hơn vị trí trung bình của mỗi hạng. Danh sách được cập nhật thường xuyên trên website của Weiss.

Lần đầu công bố, Weiss đã cấp hạng C+ cho Bitcoin. Sang tháng 3, Weiss Ratings đã nâng cấp Bitcoin lên B- và duy trì vị trí này trên danh sách mới nhất.

Cardano (ADA), EOS (EOS) và Ethereum (ETH) tiếp tục giữ vị trí xếp hạng B. Thêm vào đó là những cái tên mới như Ripple (XRP), Stellar (XLM) và TRON (TRX). Top đầu danh sách mới không còn sự góp mặt của NEO và Steem như công bố hồi tháng 1.

  • Không có đồng nào được xếp hạng A (tuyệt vời : exellent)
  • Mức A và B tương ứng với khuyến nghị “mua”
  • Mức C cũng không quá lo lắng, có thể “nắm giữ/hold” (tức là mua rồi thì ôm, chưa mua thì không khuyên mua)
  • Mức D và E là “bán ra”
  • Đây là các mức đánh giá dựa trên chiến lược quản lý rủi ro
Weiss công bố xếp hạng tín nhiệm, hạng A thuộc về ai?-1
Các đại diện đứng đầu danh sách

Đứng đầu danh sách

Trong số các loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường 5 tỷ đô la thì hiện chỉ có 7 cryptocurrency được xếp hạng tổng thể B- hoặc cao hơn. Đó là Bitcoin (BTC), Cardano (ADA), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Stellar (XLM) và TRON (TRX).

Lần đầu tiên, Weiss cũng tiết lộ các tiêu chí sau mỗi xếp hạng.

“Xếp hạng B của Bitcoin bao gồm điểm B cho Công nghệ / Chấp nhận và D+ cho rủi ro /lợi nhuận đầu tư …”.

Weiss công bố xếp hạng tín nhiệm, hạng A thuộc về ai?-2
Các cryptocurrency đứng hạng cuối.

Hạng cuối

Không phải mọi đồng tiền điện tử đều nhận được điểm số khá.

Trong số các loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường từ 100 triệu đô la trở lên thì có bốn hiện tượng đại diện cho những gì tồi tệ nhất. Đó là Bitcoin Gold (BTG), Bitcoin Private (BTCP), Electroneum (ETN) và ReddCoin (RDD).

Hơn nữa, trong số 93 cryptocurrency lần này không loại nào nhận được đánh giá tổng thể của Weiss đạt A+, A hay A- (xuất sắc). Thay vào đó chỉ có “14 loại được xếp hạng B hoặc B- (tốt); 54 loại xếp hạng C+, C hoặc C- (trung bình); 16 cryptocurrency xếp loại D+, D hoặc D- (yếu); và 9 loại xếp hạng E+, E hoặc E- (rất yếu). ”

Một số người có thể cảm thấy xếp hạng của Weiss khá thấp. Công ty đã đưa ra lý do xếp hạng cryptocurrency không cao hơn B. Weiss lưu ý:

“Xếp hạng tổng thể của Weiss dựa trên một thuật toán phức tạp – không chỉ đơn giản là mức trung bình của hai tiêu chí thành phần. Trong quá trình dịch chuyển của ngành công nghiệp này sang các công nghệ mới thì thực sự rất khó khăn để bất kỳ đồng xu nào đạt được điểm số cao nhất trên danh sách. Coin thế hệ trước được phổ biến rộng rãi hơn nhưng thường tụt hậu về công nghệ. Các đồng Alt coin thì công nghệ tiên tiến hơn nhưng ít phổ biến và khó được chấp nhận. Hiện tại chúng vẫn chưa đạt được cân bằng lợi nhuận và rủi ro so với các khoản đầu tư truyền thống.”

Nếu bạn quan tâm đến danh sách đầy đủ của Weiss thì có thể đăng ký nhận miễn phí trong tuần này bằng cách cung cấp địa chỉ email tại đây.

Tổng hợp

Weiss Ratings

bitcoinist.com

Xem thêm trên Trading IG

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here